Hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Công ty cung cấp thực phẩm biến mất

TP - Theo tìm hiểu của PV, Cty Hương Thành cung cấp thực phẩm cho trường Mầm non Thanh Khương từ cuối tháng 8/2018. Cty có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 57, đường Lê Chân, phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh).

Ngôi nhà Công ty TNHH Hương Thành từng thuê làm địa điểm ở Bắc Ninh
Ngôi nhà Công ty TNHH Hương Thành từng thuê làm địa điểm ở Bắc Ninh

 Sáng 18/3, có mặt tại địa chỉ này, ngôi nhà cao tầng khoá cửa. Tìm hiểu được biết, từ cuối tuần trước, Cty này hết hợp đồng thuê nhà và đã chuyển đi nơi khác. Trước đây, Cty thuê một tầng của ngôi nhà làm văn phòng và không để thực phẩm ở đây.

Bà Bùi Thị Lợi, Trưởng phòng Y tế huyện Thuận Thành cho hay, đơn vị chỉ có chức năng hỗ trợ Ban quản lý an toàn thực phẩm của tỉnh trong việc thanh tra, giám sát bữa ăn của trẻ. Theo đó, đơn vị có thẩm quyền, chức năng kiểm tra, giám sát nguồn gốc thực phẩm, đánh giá hồ sơ năng lực của các công ty cung ứng thực phẩm là Ban quản lý an toàn thực phẩm của tỉnh.

Trao đổi với Tiền Phong, một thành viên của Đội thanh tra An toàn thực phẩm liên huyện Thuận Thành cho biết, Cty Hương Thành được Ban quản lý an toàn thực phẩm của tỉnh cấp phép. Theo kế hoạch, định kỳ mỗi đơn vị sẽ được kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm một lần kể cả phía trường học cũng như Cty cung ứng
thực phẩm.

Cũng theo cán bộ này, Cty Hương Thành có trụ sở ở TP Bắc Ninh nhưng trước đây từng thành lập một chi nhánh ở xã Xuân Lâm (huyện Thuận Thành) để tiện giao thực phẩm cho các trường. Sau đó lại xin rút giấy phép ở địa chỉ này. Khi kiểm tra vấn đề an toàn thực phẩm theo định kỳ, Cty này thu mua thực phẩm đủ các nguồn ở những nơi có đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, theo người này, việc kiểm tra truy xuất nguồn đang gặp khó khăn vì ngoài giấy chứng nhận đảm bảo điều kiện được cơ quan chức năng cấp phép, đơn vị chỉ biết dựa vào nguồn ghi chép. Ví dụ, họ lấy thực phẩm từ nhà A, B và nhà C rồi gom về. Vì vậy, nếu tắc một khâu nào trong số đó, đơn vị kiểm tra cũng khó khăn khi chỉ dựa vào lòng tin là chính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng