Công ty Nova Bắc Nam 79 tặng 100 nhà tình nghĩa cho đất thép Củ Chi

Ngày 13/3, đoàn công tác do Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an- dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM.

Ông Phan Văn Anh Vũ tặng trao tặng món quà 100 căn nhà tình nghĩa cho huyện Củ Chi.
Ông Phan Văn Anh Vũ tặng trao tặng món quà 100 căn nhà tình nghĩa cho huyện Củ Chi.

Cùng dự buổi lễ còn có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm-Chủ tịch HĐND TP.HCM, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, UBND huyện Củ Chi và đại diện nhà tài trợ-Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Bùi Văn Thành nói: “Thấm nhuần quan điểm và thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”… hàng năm Đảng ủy Bộ Công an đã trao tặng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Trước thông tin về tình trạng xuống cấp, chưa được tu sửa của các căn nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn huyện Củ Chi qua việc đi thực tế và tiếp xúc của Bí thư Thành ủy TP.HCM – Đinh La Thăng, để góp phần giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Củ Chi vợi đi chút vất vả trong cuộc sống Bộ Công an và nhà tài trợ xin được trao tặng 100 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng”.

“Mong rằng, món quà sẽ phần nào giúp cho các gia đình có một “mái ấm” để ổn định cuộc sống, là nguồn động viên, cổ vũ mọi người cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu, linh hoạt, sáng tạo trong công tác và lao động… góp phần làm giàu cho gia đình, quê hương và Tổ quốc” – Trung tướng Bùi Văn Thành bày tỏ.

Trước món quà đầy ý nghĩa, nhiệt tâm và trách nhiệm, nguyên Bí thư huyện Củ Chi- Lê Minh Tấn- Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công an, nhà tài trợ-Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79. Theo ông Tấn, nghĩa cử cao đẹp này, sẽ phần nào giúp huyện Củ Chi tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công trên địa bàn.

Theo ông Lê Minh Tấn, hiện số lượng gia đình thương binh liệt sỹ, hưu trí, có công cách mạng trên địa bàn huyện chiếm gần 36% trên toàn TP. Số mẹ Việt Nam anh hùng có trên 2.000 người, hiện nay còn 110 mẹ còn sống. Từ năm 1985 đến nay, huyện Củ Chi xây dựng trên 4.400 căn nhà tình nghĩa, tuy nhiên cũng rất nhiều căn đã xuống cấp và chưa được sửa chữa. Vì vậy, 100 căn nhà tình thương được trao tặng lần này, chúng tôi sẽ lựa chọn gia đình chính sách, gia đình có công…, đúng với tiêu chuẩn để xây mới hoặc sửa chữa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 cho biết: Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 là doanh nghiệp bất động sản nhiều kinh nghiệm trong những năm qua. Hiện nay, Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 đang đầu tư và phát triển hơn 15 dự án bất động sản, thương mại, dịch vụ và căn hộ tại nhiều khu vực ở TP.HCM và Đà Nẵng, cung cấp khoảng 5.000 sản phẩm nhà ở, căn hộ và biệt thự. Với mong muốn đóng góp ngày càng nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội, Công ty Nova Bắc Nam 79 rất vinh dự được tham gia và đóng góp một phần vào hoạt động trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Huyện Củ Chi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng