Công viên chờ sửa, bé trai bị điện giật chết

Trong lúc chờ nguồn vốn, UBND quận cũng thường xuyên yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm phải kiểm tra, đảm bảo an toàn các hạng mục vui chơi tại công viên, không ngờ lại xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Nơi bé trai bị điện giật chết
Nơi bé trai bị điện giật chết
Chiều 16/5, thông tin từ UBND quận Ô Môn, TP.Cần Thơ cho biết, UBND quận này đã yêu cầu phòng Quản lý đô thị quận đóng cửa công viên Châu Văn Liêm (nơi cháu bé 10 tuổi bị điện giật tử vong), đồng thời phải  rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thông điện tại các khu vui chơi giải trí của trẻ em trên địa bàn quận, không để sự cố đáng tiếc tương tự xảy ra. Ngoài ra, UBND quận cũng đã yêu cầu phòng quản lý đô thị báo cáo cụ thể vụ việc để làm rõ trách nhiệm các đơn vị có liên quan…

Như đã thông tin, nạn nhân trong vụ việc là cháu Lê Trung Tiến (10 tuổi, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Trần Hưng Đạo) (quận Ô Môn, TP.Cần Thơ). Theo lời kể của những người thân trong gia đình cháu Tiến thì vào khoảng 8h30 tối 14.5, sau khi ăn cơm xong, bé Tiến ăn cùng nhóm bạn trong xóm ra công viên Châu Văn Liêm (cách nhà khoảng 100 mét) chơi trốn tìm. 

Trong lúc chơi đùa, bé Tiến vấp ngã vào cột đèn thì bị điện giật. Khi phát hiện vụ việc, mọi người xung quanh đã cắt điện trong công viên, rồi đưa bé Tiến vào Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra công viên Châu Văn Liêm đã đóng cửa, toàn bộ hệ thống điện nơi đây cũng bị cắt. Chiều 16/5, PV đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Thanh Tao – Trưởng Phòng quản lý đô thị quận Ô Môn, ông Tao cho biết: "Muốn nắm thông tin vụ việc thì liên hệ Chủ tịch UBND quận".

Sau đó, PV đã liên hệ với ông Lê Việt Sĩ – Chủ tịch UBND quận, ông Sĩ cho biết, đã giao việc phát ngôn cho bà Nguyễn Thị Ái Hoa, Chánh văn phòng UBND quận.

Trao đổi với báo chí, bà Hoa cho biết, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý công viên là phòng quản lý đô thị quận, phòng này sau đó đã giao lại cho một đơn vị tư nhân đấu thầu để quản lý cây xanh và điện chiếu sang công cộng trong công viên.

Theo bà Hoa, sau nhiều năm hoạt động, công viên Châu Văn Liêm hiện đã xuống cấp, UBND quận đã có kế hoạch tìm nguồn vốn để nâng cấp sửa chữa nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân. 

Trong lúc chờ nguồn vốn, UBND quận cũng thường xuyên yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm phải kiểm tra, đảm bảo an toàn các hạng mục vui chơi  tại công viên, không ngờ lại xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Còn theo phản ánh của người dân xung quanh, cách đây mấy ngày một người phụ nữ đi tập thể dục trong công viên này cũng bị điện giật nhưng chỉ tê tay, tê chân, sau đó người này đã đến báo với bảo vệ

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá