Công viên đẹp như mơ ở khu xử lý nước thải

TPO - Nhìn vào khu xử lý nước thải thuộc Nhà máy bia Việt Nam tại quận 12- TPHCM, ít ai tin khu xử lý nước thải lại đẹp như thế bởi bãi cỏ xanh mượt bên dòng nước trong veo, trông như một quá cà phê vườn ở khu đô thị cao cấp nào đó.

Theo đại diên nhà máy thì trước đây khi chưa có hệ thống xử lý nước thải, khu này luôn có mùi hôi thối và ô nhiễm nặng.
Theo đại diên nhà máy thì trước đây khi chưa có hệ thống xử lý nước thải, khu này luôn có mùi hôi thối và ô nhiễm nặng.
Công viên đẹp như mơ ở khu xử lý nước thải - ảnh 1 Sau khi đưa hệ thống xử lý nước thải vào hoạt động, tình hình đã thay đổi hẳn. Ngoài 3 bồn chứa loại lớn cùng hệ thống được thu gom toàn bộ nước thải từ nhà máy đã qua xử lý lần đầu.
Công viên đẹp như mơ ở khu xử lý nước thải - ảnh 2 Hệ thống này sẽ tiếp tục xử lý lần 2 để cho ra bể lắng.
Công viên đẹp như mơ ở khu xử lý nước thải - ảnh 3
Công viên đẹp như mơ ở khu xử lý nước thải - ảnh 4
Công viên đẹp như mơ ở khu xử lý nước thải - ảnh 5
Công viên đẹp như mơ ở khu xử lý nước thải - ảnh 6 Tại đây, hệ thống sẽ xử lý tiếp phần nước thải để cho các chất cặn bã được lọc thêm lần nữa rồi sau đó đưa qua hệ thống dẫn để tới hồ nước. Hệ thống này được dẫn qua khu vườn xanh tươi với những cảnh quan được các công nhân xây dựng trông đẹp như công viên với cối xay nước, bồn cỏ, hòn non bộ và rất nhiều hoa.
Công viên đẹp như mơ ở khu xử lý nước thải - ảnh 7 Tại hồ nước cuối cùng, chất lượng nước đã đảm bảo đủ sạch để đàn cá bơi tung tăng khoe mạnh.
Công viên đẹp như mơ ở khu xử lý nước thải - ảnh 8 Từ chỗ chỉ là khu xử lý nước thải, hiện nay nơi này đã biến thành nơi nghỉ ngơi thư giãn sau giờ làm việc của công nhân cũng như là nơi tiếp khách, giới thiệu về công nghệ có thể biến nơi tưởng như ô nhiễm nặng thành khu công viên xanh – sạch- đẹp của nhà máy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá