Công viên đông khách, nạn “chặt chém" hoành hành

TPO - Được nghỉ ngày lễ Quốc Khánh, sáng nay, 2/9, nhiều người đổ về công viên, những khu vui chơi ở Hà Nội. Đông khách, dịch vụ trông giữ xe máy tăng lên 20.000 - 30.000 đồng/cái; nước giải khát tăng giá gấp đôi...

Sáng nay, nhiều đường phố ở Hà Nội như Phố Huế, Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bông, Phan Đình Phùng… bị ùn tắc vì lượng người đi chơi tăng đột biến.

Tại ngã tư Cầu Giấy, đường Bưởi, Hà Nội, dòng người điều khiển phương tiện nhích từng bước chân vì ùn tắc. Lực lượng giao thông phải rất vất vả mới phân luồng, giải toả ùn tắc.

Hầu hết những điểm vui chơi tại Hà Nội sáng nay đều rơi vào tình trạng quá tải. Tại Công Viên Thủ Lệ, 10h sáng, các bãi xe chật cứng, không nhận gửi thêm. Đặc biệt, tại khu vực này, ngoài những điểm trông xe thường ngày còn có nhiều bãi mới “mọc” lên.

Với xe máy biển ngoại tỉnh, giá trông là 20.000 - 30.000 đồng/xe, ô tô từ 50.000 đồng/xe trở lên. Khi khách thắc mắc giá cao, các chủ giữ xe chỉ đáp ngắn gọn: “Ở đâu cũng thế, giá chung rồi. Không gửi thì đi nhanh để người khác còn gửi”.

Dịch vụ trông giữ xe máy tăng giá chóng mặt: 25.000 - 30.000 đồng/xe.

Trước phòng bán vé Vườn thú Hà Nội, nhiều người mặt đỏ gay vì xếp hàng và chen chúc, đợi mua vé. Dù đã có chuẩn bị nhưng nhân viên vẫn bị "ngợp" trước lượng khách tăng đột biến.

Cùng chung “số phận” với công viên Thủ Lệ là các công viên Thống Nhất, Lê - Nin. Các bãi trông xe mới mọc không giấy phép chỉ căng dây ra, chiếm cả lề đường làm bãi đỗ xe.

Dịp này, dịch vụ giải khát, mía đá, trà đá, bánh mỳ cũng tăng giá gấp đôi, thậm chí gấp ba, bốn lần so với ngày thường. Một cốc nước mía, sấu giá 10 - 15.000 đồng. Dịch vụ chụp ảnh cũng nhích giá: 25.000 - 30.000 đồng một ảnh...

Ngoài công viên, nhiều người dân thủ đô đổ về các trung tâm, siêu thị lớn để mua sắm, cho trẻ em vui chơi. Tại siêu thị Big C, vì quá đông, nhiều người không gửi được xe, đành ra về giữa trời nắng.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết: Do được nghỉ một ngày, ít khách, nên gần 50 xe tăng cường cho các tuyến Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An… chỉ để không. Ngày lễ nhưng khách còn ít hơn cả ngày thường.

Chính vì được nghỉ ít nên phần lớn người dân thủ đô chọn những điểm vui chơi trong thành phố hoặc những vùng ngoại thành có dịch vụ tốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá