Công viên nước Đầm Sen bị phạt 45 triệu đồng vì múa phản cảm

TPO - Thanh tra sở VHTT TP. HCM vừa ra văn bản xử phạt công viên nước Đầm Sen về vụ việc múa phản cảm tại khu sàn phun nước ở công viên nước Đầm Sen với mức phạt 45 triệu đồng.

Theo đó văn bản xử phạt hành chính số 291/QĐ - XPVPHC, thanh tra sở nêu rõ lý do phạt công viên nước Đầm Sen là do 2 lỗi là: Biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép; Tổ chức biểu diễn tác phẩm có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa VN. Ngoài mức tiền phạt trên, công viên nước Đầm Sen còn bị đình chỉ các hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong một tháng.

Được biết, vụ việc múa phản cảm bị phạt trên diễn ra tại công viên nước Đầm Sen vào lúc 14h30 ngày 4/6 và kéo dài tới 30 phút. Đây là chương trình thử nghiệm do công viên Đầm Sen dự kiến sẽ tổ chức liên tục trong những ngày chủ nhật của tháng 6/2017. Tuy nhiên sau đó đã có nhiều khán giả phản ứng vì những tiết mục múa rất thô tục, gợi dục của những thiếu nữ trong trang phục Bikini. Đặc biệt trong số khán giả đứng xem biểu diễn có rất nhiều cháu nhỏ.

Ngay sau khi nhưng hình ảnh của màn múa phản cảm được đưa lên mạng và bị phản ứng mạnh mẽ, công viên nước Đầm Sen đã ngưng hoàn toàn chương trình. Và tới ngày 7/6, thanh tra Sở VHTT đã vào cuộc, yêu cầu lãnh đạo công viên nước Đầm Sen cũng như nhóm tổ chức màn múa phản cảm trên phải giải trình. Và tới ngày 9/6, Cục NTBD thuộc Bộ VHTTDL cũng đã lên tiếng yêu cầu sở VHTT TPHCM cần xử lý nghiêm vụ việc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá