Công viên, vườn thú Hà Nội đông nghịt người dịp lễ

TPO - Tranh thủ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hôm nay nhiều gia đình đưa con em đến các vườn thú, công viên trên địa bàn Hà Nội, nhất là vào buổi sáng và chiều mát, khiến nhiều địa điểm quá tải. Không ít người tránh chen lấn, xô đẩy phải bỏ về.

Gần 16h, dòng người chen chúc trước cổng mua vé vào tham quan Công viên Thủ Lệ. Dòng người vào “xung đột” với dòng người ra khiến giao thông bị ách tắc. Xe máy nhích từng chút một vào bãi gửi xe. Nhiều phụ huynh phải xuống xe, bế con đi bộ ra cổng mua vé. 

Công viên, vườn thú Hà Nội đông nghịt người dịp lễ - ảnh 1 Các cổng vào Công viên Thủ Lệ đều chật kín người và phương tiện 

Chán nản với cảnh đông đúc, anh Nguyễn Văn Tuấn (Ngã Tư Sở, Hà Nội) điện thoại nói nếu chưa mua được vé thì về vì đông quá. Khi biết vợ vừa mua vé cho cả nhà, anh Tuấn “miễn cưỡng” chen vào dòng người đi gửi xe vào công viên. 

Công viên, vườn thú Hà Nội đông nghịt người dịp lễ - ảnh 2 Nhiều người tiếp tục mua vé vào Vườn thú

Không chỉ anh Tuấn, nhiều người cũng “hoảng sợ” vì đông đúc, sợ chen lấn, xô đẩy nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Đứng trên vỉa hè trước cổng bán vé, bà Nguyễn Thị Toán, nhà ở gần công viên dẫn theo 3 người cháu, đang đứng chờ con dâu để mua vé vào cùng cũng lắc đầu e ngại trước cảnh đông đúc trước cổng công viên. 

Bà Toán cho biết, tranh thủ trời mát và chiều tối đưa các cháu đi chơi, không ngờ đông đến thế. “Các cháu muốn đi thì chiều chúng, chứ đông thế này cũng ngại lắm. Đến rồi thì cố vào chứ chẳng lẽ lại về luôn”, bà Toán nói.

Công viên, vườn thú Hà Nội đông nghịt người dịp lễ - ảnh 3

Dịch vụ đạp vịt hút khách

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, trong công viên, khu vực các trò chơi đu quay, các khu vực vườn thú đông nghịt người, chủ yếu là gia đình dẫn theo các cháu nhỏ.

Đặc biệt, dịch vụ đạp vịt trên hồ Thủ Lệ khá đắt hàng. Rất đông người xếp hàng đợi đến lượt thuê. Đáng chú ý, dù nhiều con vịt có trang bị áo phao nhưng phụ huynh, trẻ em đạp vịt không mặc…

Công viên, vườn thú Hà Nội đông nghịt người dịp lễ - ảnh 4 Nhiều người xếp hàng chờ tới lượt

Một địa điểm khác cũng đông không kém là công viên Nghĩa Đô. Chiều muộn 2/9, công viên vẫn rất đông đúc. Do nơi đây có thảm cỏ nhân tạo và nhiều trò chơi, nên nhiều gia đình chọn là địa điểm cho con em ra vui chơi ngày lễ. 

Chị Nguyễn Thị Thảo, nhà ở khu vực Mai Dịch (Cầu Giấy) cho biết, do ngại đi xa, trời lại nắng, nên chọn phương án ra công viên cho các con vui chơi, bố mẹ cũng tranh thủ ngồi nghỉ ngơi chứ không muốn đi xa, chen lấn vất vả.

Công viên, vườn thú Hà Nội đông nghịt người dịp lễ - ảnh 5 Nhiều gia đình đưa trẻ nhỏ đến Công viên Nghĩa Đô vui chơi
Công viên, vườn thú Hà Nội đông nghịt người dịp lễ - ảnh 6

Cùng với vườn thú, công viên, tại khu vực Hồ Tây cũng tập trung nhiều người đến vui chơi trong dịp nghỉ lễ. Tại Hồ Trúc Bạch, dịch vụ đạp vịt cũng hút khách không kém.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá