Công viên xanh lớn nhất Hà Nội mở cửa

TPO - Ngày 4/4, UBND TP Hà Nội và Tập đoàn Gamuda Berhad đã tổ chức Lễ khai trương Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai. Đây là công viên xanh lớn nhất Hà Nội có diện tích lên tới 323 hecta.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Thủ tướng Malaysia và nhiều đại biểu khác cùng cắt băng mở cửa công viên Yên Sở
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Thủ tướng Malaysia và nhiều đại biểu khác cùng cắt băng mở cửa công viên Yên Sở

Buổi lễ có sự tham gia và chứng kiến của các quan chức cấp cao của chính phủ Việt Nam, chính phủ Malaysia và TP Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cùng với việc chuyển giao công trình Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở cho Thành phố vào 30 tháng 8 năm 2013, việc khai trương Công viên Yên Sở hể hiện quyết tâm và sự nghiêm túc của chủ đầu tư. 

Ông Thảo cho rằng, trong bối cảnh lĩnh vực vui chơi giải trí tại Thủ đô được đánh giá còn rất nhiều tiềm năng, nhưng chưa được khai thác hiệu quả, chưa có nhiều dự án quy mô lớn và hấp dẫn để thu hút khách du lịch. 

Công viên xanh lớn nhất Hà Nội mở cửa - ảnh 1 Đây là công viên xanh có diện tích lớn nhất Hà Nội. Cùng với thảm cỏ xanh mượt, trong thời gian tới những bóng cây sẽ lớn dần lên...
Việc khai trương Công viên Yên Sở, công viên chủ đề lớn nhất và tốt nhất của khu vực phía Nam thành phố là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng với nhân dân Thủ đô.

Theo quy hoạch, công viên Yên Sở lớn nhất ở cửa ngõ phía Nam của thành phố, đóng góp rất quan trọng trong việc giải quyết nhu cầu vui chơi và điều hòa môi trường. Công viên Yên Sở được ví là lá phổi xanh, thuộc loại lớn nhất của Hà Nội về diện tích cây xanh, mặt hồ và các tiện ích khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá