Costa Rica khởi tố chủ tàu ngược đãi 21 thuyền viên Việt Nam

TP- Ngày 21-5, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, cơ quan chức năng Costa Rica vừa ra thông báo khởi tố chủ tàu ngược đãi 21 thuyền viên Việt Nam trên tàu đánh cá của Đài Loan.

Cách đây hơn một tháng, cảnh sát Costa Rica giải cứu thành công và tạm giữ 36 người châu Á, trong đó có 21 người Việt, khỏi cảnh lao động nô lệ trên hai chiếc tàu đánh cá của Đài Loan ở thành phố Puntarenas (hải phận Costa Rica), thủ phủ tỉnh miền tây Puntarenas bên bờ Thái Bình Dương. Những thuyền viên Việt Nam này làm việc trên tàu đánh cá Đài Loan có tên Yulon 70 từ ngày 14-4-2009.

Ngày 21-5, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Tạo - Phó Trưởng phòng Quản lý lao động, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước cho biết, 21 thuyền viên bị ngược đãi do nhiều Cty đưa đi. Hiện, các thuyền viên đã được mua vé máy bay, đang chờ ngày về nước.

Được biết, trong nhóm 6 thuyền viên thoát lên bờ có bốn người là thuyền viên do Cty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp II - chi nhánh Hà Nội đưa đi; hai người do Cty Cung ứng Lao động Quốc tế và Dịch vụ (thuộc Tổng Cty Xây dựng Công trình Giao thông 1) đưa đi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá