CQ công quyền sẽ làm việc cả thứ Bảy, Chủ nhật ? 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, VP Chính phủ vừa có công văn gửi một số Bộ và UBND các tỉnh thành trên cả nước về việc bố trí cán bộ, công chức làm việc vào thứ Bảy và Chủ nhật để tiếp nhận, giải quyết một số thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Người dân thuộc diện KT3 đến  làm thủ tục đăng ký hộ khẩu tại Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh
Bao gồm : Bộ Nội vụ, Tư pháp, Tài chính, Lao động-Thương binh và Xã hội; UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Dương, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Tây.

Theo công văn trên, Văn phòng Chính phủ đề nghị các cơ quan nghiên cứu, cho ý kiến về việc bố trí cán bộ, công chức làm việc vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần để tổ chức tiếp nhận, giải quyết một số thủ tục hành chính có liên quan trực tiếp tới người dân và doanh nghiệp (chỉ bố trí một bộ phận làm việc, nghỉ bù vào các ngày khác trong tuần).

Ý kiến tham gia cần làm rõ những khó khăn, vướng mắc của việc bố trí cán bộ, công chức làm việc vào các ngày này và giải pháp khắc phục.

Văn phòng Chính phủ đề nghị các cơ quan trên gửi ý kiến tham gia về Văn phòng Chính phủ trước ngày 25/3/2007 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá