CSGT cắm chốt tại các điểm giao tàu hỏa 'tử thần' ngày 30 Tết

TPO - Sáng 15/2 (tức 30 Tết), các chiến sĩ đội CSGT Đường sắt (Phòng CSGT Hà Nội) vẫn liên tục “trực chiến” tại các điểm giao cắt đường sắt với đường ngang dân sinh nguy hiểm, nhằm đảm bảo một cái Tết an toàn cho người tham gia giao thông.

Từ 7h30 sáng ngày 15/2 (tức ngày 30 Tết), ghi nhận tại ngõ 210 Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì), đoạn ngõ có rất đông người dân qua lại giao cắt với đường sắt, tuy nhiên biển cảnh báo rất thô sơ. 8h10 phút, một đoàn tàu chạy qua, chiến sĩ CSGT liên tục thổi còi yêu cầu người dân dừng lại để đảm bảo an toàn thế nhưng vẫn có nhiều người bất chấp cố chạy qua dù tàu đang rất gần.

cgst, đường sắt, thường tín, trực 30 tết - ảnh 1 Tàu qua đoạn huyện Thường Tín với tốc độ khoảng 70km/h.

Tại điểm giao đường sắt và đường ngang dân sinh tại km14 + 500 cầu Quán Gánh (xã Nhị Khê, huyện Thường Tín), dù đây là điểm đi lại chính của người dân xã Nhị Khê nhưng tại đây không hề có rào chắn hay lực lượng cảnh báo. Chiến sĩ CSGT ở đây cho biết, tàu qua đây thường đi với tốc độ rất cao (khoảng 70km/h), nếu sơ ý nguy cơ tai nạn rất cao. Do đó, đây là một trong những điểm nóng mà CSGT Đường sắt thường xuyên phải ứng trực để hạn chế những tai nạn đường sắt đáng tiếc.

 

Trao đổi với PV, Đại úy Đặng Hồng Giang, Đội trưởng Đội CSGT đường sắt cho biết, nhiệm vụ hàng ngày của các chiến sỹ CSGT đường sắt Hà Nội là đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên hành trình 152km đường sắt qua nhiều quận, huyện với hàng nghìn đường ngang dân sinh bắc qua. Có những đoạn không có rào chắn, biển báo hiệu, người dân băng qua đường sắt thiếu quan sát, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

cgst, đường sắt, thường tín, trực 30 tết - ảnh 2 Một đoạn giao cắt rất đông phương tiện nhưng biển cảnh báo vô cùng sơ sài.

Đại úy Đặng Hồng Giang cho biết thêm, trong năm 2017 với sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì tai nạn đường sắt đã được hạn chế, cụ thể giảm cả 3 tiêu chí về số người chết, bị thương và số vụ. Tuy nhiên, để làm giảm tai nạn giao thông đường sắt bền vững cần thực hiện nhiều biện pháp, trong đó có việc tuyên truyền cho người dân, nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Qua rà soát điều tra cơ bản, đặc biệt trên tuyến Bắc – Nam có nhiều đoạn giao phức tạp, không biển báo. Nên đơn vị đã phân công từng cán bộ chiến sĩ trực chốt tại các điểm giao, hướng dẫn người dân. Song song với đó, đơn vị cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương, Tổng Cty Đường sắt lắp rào chắn tự động, thêm biển báo ở những điểm giao cắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá