CSGT chạy bộ đuổi theo xe tải lùi ngược chiều

Đi vào đường cấm, thấy CSGT ra hiệu lệnh phía trước, tài xế xe tải không chấp hành mà lùi xe ngược chiều, bất chấp phía sau có nhiều phương tiện lưu thông.

Hai CSGT chạy bộ đuổi theo xe tải lùi ngược chiều. Ảnh cắt từ clip.
Hai CSGT chạy bộ đuổi theo xe tải lùi ngược chiều. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 14/4, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông chạy bộ đuổi theo chiếc xe tải lùi ngược chiều lan truyền trên mạng xã hội. Hình ảnh trong clip cho thấy, chiếc xe tải biển kiểm soát tỉnh Quảng Ninh lùi xe trên đường một chiều, bất chấp phía sau có nhiều phương tiện khác đang lưu thông.

Hai chiến sĩ CSGT chạy theo chừng 200 m thì chiếc xe tải phải dừng lại vì vướng một ô tô phía sau. Bức xúc trước hành vi của tài xế xe tải, một số người dân định lao vào hành hung anh này nhưng các chiến sĩ CSGT kịp thời can ngăn.

Sáng 15/4, trao đổi với PV, lãnh đạo Đội CSGT số 7 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) cho hay, sự việc xảy ra khoảng hơn 12h trưa hôm qua, 14/4, tại nút giao thông Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến. Phát hiện chiếc xe tải đi vào đường cấm, tổ công tác Đội CSGT số 7 đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế không chấp hành, lùi xe bỏ chạy.

Bị chặn dừng, tài xế xe tải không xuất trình được giấy phép lái xe thời điểm CSGT kiểm tra. Tổ công tác sau đó đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe.

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 7, tài xế chiếc xe tải trên sẽ bị lập biên bản xử phạt theo Nghị định số 46-NĐ/CP của Chính phủ với 2 lỗi: “Đi vào đường cấm” - mức phạt từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng và lỗi “Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông” - mức phạt từ 1,2 đến 2 triệu đồng.

Ngoài ra, khi lực lượng chức năng tiến hành xử phạt, nếu xuất trình được giấy phép lái xe (GPLX), tài xế sẽ bị tước GPLX từ 1 đến 3 tháng. Trước hợp không có GPLX, tài xế sẽ bị xử phạt từ 4 đến 6 triệu đồng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng