DMCA.com Protection Status

CSGT dùng motor chuyên dụng phân luồng phố đi bộ

TPO - Phòng CSGT Hà Nội tăng cường 58 CSGT cùng motor chuyên dụng để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho phố đi bộ. Lực lượng này sẽ hoạt động đến hết ngày 4/9.

CSGT dùng motor chuyên dụng phân luồng phố đi bộ

Sáng 1/9, Phòng CSGT TP Hà Nội đã có buổi họp tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 8/2016. Theo đó, CSGT Hà Nội đã phố trí lực lượng tuần tra lưu động 24/24h trên 15 tuyến quốc lộ, tuyến trục chính vào thành phố. Trong tháng 8/2016, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 58.606 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 15 tỷ đồng; tạm giữ 2.098 phương tiện, 16.786 bộ giấy tờ; tước GPLX của 2.555 trường hợp.

Bên cạnh đó, thực hiện đợt cao điểm trật tự ATGT chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Từ ngày 16 - 30/8, Phòng CSGT đã xử lý 483 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Đặc biệt, trong tháng 8/2016, Phòng CSGT đã vinh dự được các cấp, các ngành tặng 61 Bằng khen, Giấy khen; xuất hiện 64 lượt cán bộ chiến sĩ nêu gương người tốt việc tốt, lập thành tích trong công tác.

Ngoài ra, lực lượng CSGT đã tiếp nhận 9 thư khen của nhân dân, đặc biệt, trong tháng 8, 2 chiến sĩ của Đội CSGT số 6 là Thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam và Thiếu úy Nguyễn Văn Long được Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư khen ngợi về tinh thần giúp đỡ Nhân dân trong cơn bão số 3.

CSGT Hà Nội, phố đi bộ, hồ hoàn kiếm - ảnh 1 2 chiến sĩ của Đội CSGT số 6 nhận thư khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang  về tinh thần giúp đỡ Nhân dân trong cơn bão số 3. Ảnh: Trần Hoàng

Đối với công tác phân luồng, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ thí điểm “Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 19h hôm nay, các phương tiện sẽ bị cấm đi vào khu vực các tuyến phố quanh Hồ Gươm để phục vụ người dân và du khách đi bộ. Đợt Quốc khánh 2/9 này sẽ tổ chức các tuyến phố đi bộ trong 4 đêm từ 1-4/9 trong khung giờ từ 19-24h. Các tuần tiếp theo sẽ tổ chức phố đi bộ trong 3 ngày từ thứ 6 đến chủ nhật.

Ngoài việc cấm các phương tiện di chuyển trên 16 tuyến phố từ 19 giờ ngày thứ 6 đến đến 24 giờ ngày Chủ nhật, lực lượng liên ngành sẽ cấm xe ô tô và các loại xe tương tự lưu thông tại một số khu vực, như: Phố Bảo Khánh (đoạn từ Hàng Trống đến ngõ Bảo Khánh), phố Lương Văn Can (đoạn từ Lương Văn Can - Hàng Gai đến ngõ Hàng Hành), ngõ Bảo Khánh, ngõ Hàng Hành, phố Lò Sũ (đoạn từ Lý Thái Tổ - Lò Sũ đến Lò Sũ - Hàng Dầu), phố Hàng Dầu (đoạn từ Hàng Dầu - Lò Sũ đến Hàng Dầu - Cầu Gỗ).

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội thông tin: Phòng CSGT Hà Nội đã tăng cường 58 đồng chí CSGT cùng motor chuyên dụng tới đội CSGT số 1 để đảm bảo phân luồng quanh khu vực đi bộ. Bắt đầu từ 15h hôm nay, 58 đồng chí CSGT sẽ có mặt tại Đội CSGT số 1 để nhận nhiệm vụ. Hoạt động tăng cường dự kiến kéo dài từ 15g chiều 1/9 đến hết ngày Chủ Nhật (4/9). Trong quá trình làm việc, CSGT tại hiện trường liên tục cập nhật, phản ánh các bất cập để rút kinh nghiệm. “Qua đó, có thể tăng cường hoặc rút bớt lực lượng tuỳ vào tình hình thực tế tại phố đi bộ”, Đại tá Đào Vịnh Thắng nói.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội yêu cầu các chiến sĩ khi làm nhiệm vụ tạo điều kiện cho người dân sinh sống trong khu vực đi bộ ra vào. Để đưa phương tiện vào phố đi bộ, người dân có phù hiệu dán trên xe do UBND quận Hoàn Kiếm cấp, nếu không, cần có chứng minh thư có địa chỉ trong phố.   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng