CSGT giúp cháu bé lạc đường lúc nửa đêm về nhà an toàn

Đang làm nhiệm vụ trong đêm, tổ công tác Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu (Nghệ An) bất ngờ phát hiện 1 cháu bé nhỏ tuổi đi lang thang. Sau khi dò hỏi, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã liên hệ và đưa được cháu bé về nhà an toàn.

Khi các chiến sĩ cảnh sát giao thông phát hiện, cháu Quý khá hoảng sợ vì bị lạc đường nên không nhớ rõ địa chỉ nhà.
Khi các chiến sĩ cảnh sát giao thông phát hiện, cháu Quý khá hoảng sợ vì bị lạc đường nên không nhớ rõ địa chỉ nhà.

Khoảng 2h sáng 26/2, Tổ công tác CSGT do Thiếu tá Nguyễn Văn Đường làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại km 410 trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Giang (Quỳnh Lưu, Nghệ An) thì bất ngờ phát hiện 1 cháu bé nhỏ tuổi đi bộ trên đường với vẻ sợ hãi.

Nghi cháu bé bị lạc đường, các chiến sĩ cảnh sát lập tức đến để hỏi thăm. Tuy nhiên, lúc này cháu bé vì hoảng sợ nên bất ngờ vùng bỏ chạy khiến các chiến sĩ cảnh sát phải dùng xe ô tô để đuổi theo.

Lúc này, cháu bé rất hoảng sợ và cho biết mình bị lạc đường nhưng không nhớ rõ nhà mình ở đâu. Sau 1 lúc được động viên, lấy nước và bánh kẹo cho ăn, cháu bé mới bớt hoảng sợ và cho biết mình tên là Hồ Diễn Quý (12 tuổi, trú ở xã Quỳnh Minh, Quỳnh Lưu, Nghệ An; học sinh lớp 5B, trường TH Quỳnh Minh) đi vào nhà người bác ở TP Vinh (Nghệ An) để chơi từ chiều qua nhưng bị lạc đường.

Tiến hành liên lạc với người quen ở xã Quỳnh Minh để hỏi thăm, các chiến sĩ cảnh sát nắm được cháu Quý là con của anh Hồ Diễn Nam (34 tuổi) và chị Hồ Thị Thúy (32 tuổi) ở xóm 5, Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Nhận được tin báo về, anh Nam tức tốc đến đón nhận con mình trong niềm vui khôn xiết.

Theo anh Nam, vào chiều qua (25/2), sau khi đi lao động ở trường, Quý liền tự đi bộ vào nhà người quen ở TP Vinh chơi mà không thông báo cho gia đình. Đến chiều tối cùng ngày, không thấy con về nhà, quá hoảng sợ nên anh Nam cùng gia đình đi tìm nhưng không thấy.

Anh Nam ý định sáng 26/2 sẽ lên UBND xã Quỳnh Minh nhờ đăng thông báo tìm con thì rạng sáng cùng ngày đã được thông tin từ CSGT thông báo tìm thấy con mình.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá