CSGT sẽ bố trí phương tiện kéo ôtô chết máy do ngập úng

TPO - Phòng CSGT, Công an Hà Nội vừa triển khai kế hoạch ứng phó với tình trạng ngập úng, mưa lũ xảy ra trên địa bàn nhằm đảm bảo giao thông thuận lợi và an toàn cho người dân.

Hỗ trợ người và phương tiện chết máy trên đường Dương Đình Nghệ. Ảnh Trường Phong
Hỗ trợ người và phương tiện chết máy trên đường Dương Đình Nghệ. Ảnh Trường Phong

Theo đó, các đơn vị trực thuộc phải thực hiện nghiêm túc phương châm 3 sẵn sàng: phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả.

Chủ động phối hợp với các lực lượng của Công an, Quân đội, UB phòng chống lụt bão phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ:  chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ.

Khi xảy ra mưa lớn, Chỉ huy các Đội CSGT phải trực tiếp kiểm tra, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ hướng dẫn ở tất cả các điểm bị ngập úng. Chủ động phân luồng từ xa không để phương tiện dồn nhiều vào khu vực úng ngập.

Đặc biệt, các đơn vị thuộc Phòng CSGT bố trí xe tải hoặc xe cẩu thường trực tại các điểm ngập úng để cẩu, kéo ô tô bị sự cố chết máy, không để ùng tắc, tai nạn giao thông diễn ra.

Lực lượng CSGT sẽ đặt các biển báo “điểm ngập sâu” ở phía trước nơi ngập sâu, cảnh báo các phương tiện không lưu thông vào khu vực.

Phòng CSGT cũng phối hợp thường xuyên với các cơ quan thông tin đại chúng để thông tin kịp thời tình hình liên quan đến mưa lũ, ngập úng cho người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá