TPHCM:

CSGT tạm giữ hàng nghìn xe “cà tàng”, răn đe các tiệm “độ” xe

TPO - Hàng nghìn xe máy “cà tàng” bị CSGT tạm giữ vì không đảm bảo kỹ thuật lưu thông trên phố Sài Gòn. Các tiệm sửa xe nghi “độ” xe, chủ kinh doanh sử dụng xe này lưu thông cũng bị xử lý, răn đe.

Cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý một trường hợp xe máy “cà tàng”. Ảnh Việt Văn
Cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý một trường hợp xe máy “cà tàng”. Ảnh Việt Văn
Ngày 30/11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ - Đường sắt, (PC67, Công an TPHCM) cho hay đã tạm giữ 2.766 xe máy sau 1 tháng ra quân rà soát kiểm tra, xử lý các loại xe máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Theo PC67, trong 1 tháng qua đã lập biên bản xử lý 5.162 trường hợp vi phạm liên quan đến xe gắn máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Trong đó có 3.216 trường hợp xe máy không có còi, đèn soi biển số, đèn báo hãm, gương chiếu hậu,..

Ngoài ra, PC67 còn xử lý, răn đe 238 tiệm sửa xe có dấu hiệu “độ” xe, lắp ráp thay đổi kết cấu xe và 739 hộ kinh doanh hàng hóa, thực phẩm, nước đá để nhân viên sử dụng các loại xe máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Theo đó, những tiệm sửa xe trên cam kết không “độ” xe, lắp ráp thay đổi kết cấu xe máy. Còn các hộ kinh doanh cam kết không để nhân viên sử dụng xe không đảm bảo an toàn đi giao hàng, chạy ngoài đường.  

Từ đây đến cuối năm 2015, theo Phòng PC67 cho hay sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng mở cao điểm xử lý triệt để tình trạng xe “cà tàng” lưu thông trên đường phố Sài Gòn nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những tháng cuối năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá