CSGT thừa nhận xử lý thiếu cơ sở

TP - Sau khi Tiền Phong phản ánh việc nhiều lái xe bị xử phạt oan khi qua nút giao thông ngã tư Nguyễn Lương Bằng - Khâm Thiên, lực lượng CSGT đã thừa nhận việc xử lý thiếu cơ sở.

Nhiều lái xe bị xử phạt oan tại nút giao thông Nguyễn Lương Bằng - Khâm Thiên vì lỗi “sai làn đường”
Nhiều lái xe bị xử phạt oan tại nút giao thông Nguyễn Lương Bằng - Khâm Thiên vì lỗi “sai làn đường”

>> Nhiều lái xe sập bẫy

Nhiều lái xe bị xử phạt oan tại nút giao thông Nguyễn Lương Bằng - Khâm Thiên vì lỗi “sai làn đường”
Nhiều lái xe bị xử phạt oan tại nút giao thông Nguyễn Lương Bằng - Khâm Thiên vì lỗi “sai làn đường”.

Như Tiền Phong đã thông tin, tại nút giao Nguyễn Lương Bằng- Khâm Thiên dù có biển chỉ dẫn các phương tiện được rẽ phải, đi thẳng nhưng khi ô tô rẽ phải sang hướng Khâm Thiên thì bị CSGT xử lý lỗi: “Đi sai làn đường”. Trên thực tế, tại nút giao này không có phân làn (vạch sơn, dải phân cách).

Trung tá Nguyễn Văn Tài, đội trưởng Đội CSGT số 3 (CA TP Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn nút giao thông Nguyễn Lương Bằng-Khâm Thiên cho biết: “Việc xử phạt lái xe đi sai làn đường ở nút giao thông này phải căn cứ trên các cơ sở như: biển chỉ dẫn, dải phân cách cứng, vạch sơn phân làn, chỉ dẫn hướng đi.

Tuy nhiên, do nút giao thông này mới được điều chỉnh, thay đổi biển báo, thảm lại mặt đường nên các vạch sơn chỉ dẫn chưa được sơn lại. Đúng là việc xử phạt của một số CSGT vẫn thiếu cơ sở, gây bức xúc cho lái xe”.

Ông Tài cũng cho biết, đội đang thống kê lại toàn bộ biên bản xử phạt vi phạm tại nút Nguyễn Lương Bằng-Khâm Thiên, đồng thời đề xuất với ngành giao thông bổ sung lại hệ thống vạch sơn, biển chỉ dẫn cho hợp lý.

“Chúng tôi đã thông báo việc dừng xử lý hành vi đi sai làn đường tại nút giao thông trên để ngành giao thông bổ sung vạch sơn, điều chỉnh biển báo hợp lý. Sau khi có thống kê số trường hợp vi phạm tại nút này, đội sẽ có văn bản đề xuất với Phòng CSGT. Nếu trường hợp vi phạm nào bị xử lý thiếu cơ sở có thể ra thông báo để thay đổi quyết định xử phạt, mức phạt” - Ông Tài nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá