CSGT trong clip 'đánh người' nói gì?

Tường trình với lãnh đạo, trung úy Khoa thừa nhận đã hành xử không đúng, do quá bức xúc trước thái độ của tài xế ôtô vi phạm.

Trung úy Khoa trong video phát tán trên mạng . Ảnh cắt từ clip
Trung úy Khoa trong video phát tán trên mạng . Ảnh cắt từ clip

Trung úy Võ Nguyễn Minh Khoa (25 tuổi), công tác tại Đội Rạch Chiếc - Phòng CSGT Công an TP HCM - là nam CSGT trong clip "đánh người", đang lan truyền trên mạng. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, đoạn video thể hiện sự việc trong hơn 4 phút nhưng quá trình trung úy Khoa dừng xe xử lý vi phạm kéo dài trong khoảng 15 phút.

Theo tường trình của trung úy Khoa, 7h20 sáng 23/7, đang làm việc cùng tổ CSGT tại đường song hành Quốc lộ 1, gần khu du lịch Suối Tiên (quận 9) thì nhận được tin có vụ va chạm xe gần đó nên Khoa một mình chạy đến hiện trường. Trên đường quay lại tổ công tác làm việc, trung úy phát hiện ôtô chuyển làn đường đột ngột, không báo hiệu trước tại ngã rẽ nên yêu cầu dừng xe để xử lý vi phạm.

Ngay khi tiếp xúc, anh này không hợp tác, không chấp hành việc kiểm tra, định lái ôtô đi tiếp. Một số người dân đã hỗ trợ CSGT chặn chiếc xe này. Trung úy Khoa đứng trước đầu xe nhưng tài xế vẫn chạy thêm vài mét nữa mới ngừng.

Dù xuống xe xuất trình giấy tờ nhưng tài xế liên tục tranh luận, phản đối việc dừng xe. Trong khi trung úy Khoa lập biên bản vi phạm hành chính, anh này có lời nói thô tục và nhiều lần giằng tay CSGT lấy lại được giấy chứng nhận kiểm định và đăng ký xe.

Theo trung úy CSGT, sau nhiều lần cảnh cáo và muốn tránh sự giằng co nên anh bỏ giấy phép lái xe của tài xế vào túi quần mình. Nhưng một lúc, tài xế tiếp tục thọc tay vào túi quần Khoa để lấy lại.

Trung úy Khoa thừa nhận do bức xúc trước hành vi của tài xế, không kiềm chế được nên đánh anh ta. Sau vụ việc, trung úy CSGT lên xe đặc chủng bỏ đi, chưa lập được biên bản vi phạm hành chính.

Trước đó trên mạng xuất hiện clip thể hiện nam thanh niên bị trung úy Khoa lập biên bản vi phạm giao thông. Anh này nói: "Chẳng biết lỗi gì. Dừng xe để ăn tiền hả?". Khoa đáp: "Xin lỗi, ông cần bao nhiêu tiền tôi cho nha".

Trong lúc CSGT đang ghi biên bản thì nam thanh niên áp sát, liên tục thách thức "đưa tiền đây", "bảo cho thì đưa tiền đây"... Tiếp đó, anh này hỏi: "Tôi lỗi gì mà anh bắt xe tôi lại?". Tuy nhiên, nam cảnh sát vẫn im lặng lập biên bản.

Được một lúc, người thanh niên bất ngờ thọc tay vào túi quần Khoa liền bị trung úy CSGT đẩy ra, đánh vào đầu và vùng mặt. Bị nhiều người phản ứng, Khoa bỏ đi.

Liên quan đến vụ việc, Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP HCM - chỉ đạo lập tổ công tác gồm nhiều lực lượng như tham mưu, thanh tra... phối hợp Phòng CSGT TP HCM xác minh làm rõ clip phát tán trên mạng.

Theo Phòng CSGT TP HCM, ngoài việc clip không thể hiện đầy đủ quá trình xử lý của trung úy Khoa, hình ảnh trong clip có dấu hiệu bị cắt ghép, không thể hiện sự thật khách quan. Cơ quan chức năng sẽ làm việc với tài xế để làm rõ vụ việc, xử lý chiến sĩ CSGT khi xác định sai phạm.

CSGT trong clip 'đánh người' nói gì? - ảnh 1

Công an TPHCM xác minh clip CSGT đánh người dân

Hiện trung úy CSGT trong clip đánh người dân đã bị tạm ngừng công tác tuần tra, báo cáo giải trình và Công an TPHCM đã thành lập tổ kiểm tra xác minh làm rõ để xử lý đúng quy định.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá