DMCA.com Protection Status

CSGT vật lộn với mưa lũ

TP - Đã 3 ngày nay, thiếu tá Lê Hồng Quân cùng hàng chục chiến sỹ thuộc lực lượng Thủy quân 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) trắng đêm vật lộn với mưa lũ để đưa người dân khu vực đèo Bụt, quốc lộ 18 thuộc địa bàn phường Hoành Bồ, thành phố Cẩm Phả ra khỏi khu vực ngập nước.

CSGT chèo thuyền đưa người dân đi sơ tán. Ảnh: Như Ý
CSGT chèo thuyền đưa người dân đi sơ tán. Ảnh: Như Ý

Ghi nhận của PV cho thấy, tuyến đường Đặng Châu Tuệ, phường Hoành Bồ bị ngập sâu trong nước có chỗ ngập tới 2 mét nước dài gần 1km với đầy chuột, gà, lợn…chết trôi lềnh bềnh bốc mùi hôi thối. 

Ngập lụt tại khu vực này đã chia cắt tuyến quốc lộ 18 giữa địa bàn thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả. Cạnh khu vực ngập lụt là 1 chiếc lều bạt có diện tích chừng 5m2 làm nơi trú ngụ trong lúc làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động, PCCC...

Một chiến sỹ thuộc lực lượng Thủy quân 1 cho biết, đã 3 ngày liền chưa ngày nào chợp mắt được 1 tiếng. Thức ăn của các anh em trong những ngày vừa qua chủ yếu là bánh mỳ, lương khô và nước lọc. Theo lời của chiến sỹ này, vì dầu tràn ra khu vực ngập lụt nên không dám cho động cơ hoạt động mà phải chèo bằng tay.

Có mặt tại khu vực đèo Bụt, đại tá Phạm Hồng Sơn - Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đêm 26/7, xảy ra sự cố lũ lụt, chúng tôi đã huy động tối đa cán bộ cùng các phương tiện để cứu hộ, cứu nạn, phân luồng giao thông. 

Cụ thể, Phòng CSGT đã tăng cường 40 cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng của Cục CSGT cùng các chiến sỹ cảnh sát cơ động, PCCC…hướng dẫn các phương tiện tránh khu vực ngập lụt. Ngoài ra, lực Phòng CSGT hỗ trợ đưa người và phương tiện của người tham gia giao thông qua khu vực ngập lụt và hỗ trợ di dời người dân ra khỏi khu vực sạt lở đất.

Mặc dù mưa, tối, nhưng các chiến sỹ luôn sẵn sàng vào bất cứ khu vực nào kể cả đang trong tình trạng sạt lở để giải cứu các nạn nhân, đại tá Sơn nói. Theo đại tá Sơn, có chiến sỹ phải nhịn đói từ ngày 27 cho tới sáng 28/7 mới được ăn vì địa bàn chia cắt, hàng quán đóng cửa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng