CSGT vung chân chặn bắt người vi phạm: Do “buộc phải tự vệ”?

TPO - Trả lời câu hỏi của Tiền Phong, cảnh sát có được đạp người vi phạm hay không?, Đội trưởng CSGT số 3 – Công an Hà Nội nói, có thể do tình thế nguy cấp, trung uý Hoàng Anh buộc phải tự vệ. Tuy nhiên, đơn vị vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh chưa kết luận về hành động này.

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Sáng 19/7, trao đổi với Tiền Phong, trung tá Lê Tú – Đội trưởng Đội CSGT số 3 - Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa quyết định tạm đình chỉ đối với trung uý Hoàng Anh, người có hành động chặn người vi phạm khiến người này lao xe lên dải phân cách một ngày trước.

Quyết định đình chỉ có hiệu lực tới khi nào Phòng CSGT Hà Nội có kết luận về vụ việc.

Trước đó, chiều 18/7, trung uý Hoàng Anh cùng tổ công tác làm nhiệm vụ theo chuyên đề xử lý vi phạm không đội mũ bảo hiểm trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), phát hiện Nguyễn Văn Tuấn (SN 1996, quê Tam Dương, Vĩnh Phúc) điều khiển xe Wave chở theo một cô gái không đội mũ bảo hiểm nên tổ công tác ra tín hiệu dừng.

Tuy nhiên, nam 9x này bất tuân hiệu lệnh, quay đầu lái xe đi ngược chiều gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Lúc này, trung uý Hoàng Anh tiếp tục ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Tuấn lái xe đi thẳng dẫn đến va chạm với cảnh sát, lao lên dải phân cách, ngã xuống đường.

Sau va chạm, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện này. Theo đó, Tuấn vi phạm 5 lỗi là không đội mũ bảo hiểm, không tuân thủ hiệu lệnh của cảnh sát, lái xe ngược chiều, xe không có biển kiểm soát, không có GPLX.

Trả lời Tiền Phong, cảnh sát có được đạp người vi phạm hay không, vị đội trưởng cho biết, có thể do tình thế nguy cấp, trung uý Hoàng Anh buộc phải tự vệ. Tuy nhiên, đơn vị vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh chưa kết luận về hành động này.

Theo nguyên tắc, trong một số tình huống đối với người vi phạm luật giao thông có hành vi gây nguy cơ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng, sức khoẻ của chiến sỹ thực thi nhiệm vụ, cảnh sát buộc phải dùng biện pháp nghiệp vụ truy đuổi, bắt giữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá