Cty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài tặng bà Lai ngôi nhà trị giá 25 triệu đồng

Ông Đặng Xuân Cử - Giám đốc Cty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài đã qua báo Tiền phong đề nghị xây tặng bà Lai - vợ liệt sĩ Phạm Đình Liên - ngôi nhà trị giá 25 triệu đồng

Bà Lê Thị Lai trước túp lều ổ chuột
Báo Tiền phong số  73 ngày 13/4/2005 có đăng bài: “Hà Tĩnh: Chuyện khó tin về một gia đình liệt sĩ”. Bài báo phản ảnh hoàn cảnh éo le của bà Lê Thị Lai (60 tuổi), ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Bà Lai là vợ liệt sĩ Phạm Đình Liên, là con dâu lão thành cách mạng Phạm Cúc Tùng và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Tùng.

Mặc dù là gia đình chính sách đặc biệt như vậy nhưng trong suốt nhiều năm, bà Lai phải sống trong điều kiện hết sức khó khăn: sống trong ngôi nhà tranh xiêu vẹo, dột nát và nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào. Bà Lai đã nhiều lần làm đơn xin đề nghị được xây nhà tình nghĩa song các lá đơn của bà Lai bị đùn đẩy “lên” lại “xuống” và cuối cùng lại về tay bà Lai. Điều đáng nói là trong lúc chính quyền nói là thiếu tiền để xây nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách thì lại có thừa tiền để cố tình chi sai mục đích và còn rất nhiều tiền chưa chi...

Ngay sau khi bài báo phát hành, Toà soạn nhận được rất nhiều phản hồi của độc giả. Đặc biệt, sau khi đọc bài báo, ông Đặng Xuân Cử, GĐ Cty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) đã trực tiếp liên hệ với Toà soạn với mục đích chia sẻ, giúp đỡ bà Lai về tinh thần và vật chất.

Ông Cử cho biết, Cty đã quyết định ủng hộ bà Lai một ngôi nhà trị giá 25 triệu đồng. Ngay trong tuần này, Cty cử cán bộ vào thị trấn Phố Châu gặp bà Lai, làm việc với chính quyền địa phương để có thể xúc tiến ngay việc xây nhà cho gia đình.

Được biết Cty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài vài năm gần đây đã xây dựng gần 20 ngôi nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách tại Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị...   

Phản hồi của bạn đọc

Tên: Van Hoang

Email: van3216@hotmail.com

Vo cung cam dong

Kinh thua toa soan. Toi da chay nuoc mat khi doc bai bao ve gia dinh ba Lai. Hom nay toi rat cam dong khi nhan duoc tin Giam doc Cong ty dich vu Hang khong Noi bai se tien hanh cho xay can nha tinh nghia 25 trieu dong. Toi xin thong qua toa soan cam on tat ca cac ban da giup do gia dinh ba Lai, dac biet Cong ti dich vu hang khong Noi bai... Toi cung xin thong qua Toa soan de nghi Dang va Nha nuoc ta phai nghiem minh ky luat, hoac tham tri dua ra toa nhung nguoi vo trach nhiem, vo luong tam trong bo may chinh quyen minh.

Tên: trần thị tuyết dung

Email: conyeumenhat5882@yahoo.com

Chuyện thật khó tin,thật bức xúc!

Tôi là thế hệ trẻ 8x, đọc bài báo "Chuyện khó tin về một gia đình liệt sĩ" tôi thật ko thể hiểu mấy người làm ở cấp chính quyền của nhà vì dân do dân của dân làm ăn như thế nào?đất nước được hoà bình thống nhất như ngày nay là nhờ những anh hùng liệt sĩ,nhờ những người có công với cách mạng.

Nhưng đất nước hoà bình đã hơn 30 năm mà vẫn còn tình trạng chưa đền đáp đủ kịp thời công ơn của họ, chẳng phải vì thiếu kinh phí, mà chỉ vì sự vô tâm hay cố ý làm sai nguyên tắc của mấy bác cán bộ. Lúc nào chúng tôi cũng được giáo dục là phải nhớ ơn anh hùng liệt sĩ, nhớ ơn những người đã hi sinh xương máu cho tổ quốc. Nhưng thật không thể tin là có một số người trước chúng tôi cả thế hệ lại quên đi điều đó, họ có thể đã từng là đồng đội, từng trải qua chiến đấu,chính họ phải hiểu hơn ai hết sự đau thương và sự xứng đáng được đáp đền của vợ liệt sĩ, của mẹ Việt Nam anh hùng, vô trách nhiêm với cả chính quá khứ hào hùng của mình, thật thất vọng !

Tên: nguoidanhanoi

Email: nguoidanhanoi@yahoo.com

Là thế hệ sinh sau chiến tranh nhưng qua phim ảnh, sách báo, tôi rất khâm phục những người chiến sĩ của thế hệ ông cha đã hi sinh tất cả cho thắng lợi của ngày hôm nay. Nếu nước ta còn nghèo, chưa báo đáp được công ơn của thương binh, liệt sĩ và thân nhân của họ nhiều thì những trường hợp như bà cụ nêu trong bài báo thấy quan chức của Hà Tĩnh và Hương Sơn thật là quá đáng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá