Cty Dược Hậu Giang: Lễ hội tôn vinh thầy thuốc

TPO – Ngày 18 và 19/2 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận, TPHCM) Cty Cổ phần Dược Hậu Giang tổ chức Ngày hội thầy thuốc lần thứ 2.

Tham dự lễ hội có 4.000 đại biểu đã gắn bó với công tác chăm sóc sức khẻo cộng đồng từ TP Huế đến Cà Mau.

Theo TS. Phạm Thị Việt Nga - TGĐ Cty - thì trong năm 2005, thành công lớn nhất của Dược Hậu Giang là đã nghiên cứu và cho ra đời 2 sản phẩm kháng sinh thuộc dạng đặc trị dành cho hệ thống điều trị là thuốc bột Haginat và Klamentin.

Không dừng lại ở những thành công đó, trong năm 2005, Cty tiếp tục đầu tư nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm mới như: Nhóm Hapacol, Eugica, Eyelight, Klamentin 1g… Những sản phẩm này đã góp phần khẳng định trình độ và đẳng cấp của Dược Hậu Giang trong ngành công nghiệp Dược Việt Nam.

Cũng trong năm 2005, Dược Hậu Giang đã đóng góp gần 2 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội như: Ủng hộ bệnh nhân nghèo 472 triệu đồng, ủng hộ vì người nghèo 150 triệu đồng, trao học bổng Dược Hậu Giang – Nâng cánh ước mơ cho các trường Đại học trên toàn quốc với 142 suất tương đương 142 triệu đồng, khám bệnh phát thuốc miễn phí, tài trợ các hoạt động y tế, xây nhà tình nghĩa, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong lễ hội này, Dược Hậu Giang cũng tài trợ quà cho 7 bệnh viện ở TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau với trị giá trên 10.000 USD và 129 triệu đồng qua các hình thức như trang thiết bị y tế, đào taọ chuyên môn cho các bác sĩ, tham quan và học hỏi kinh nghiệm ở một số nước trên thế giới.

Đêm ca nhạc trong 2 tối còn có chương trình ca nhạc đặc biệt với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng: Hương Lan, Anh Bằng, Vân Khánh, Nhạc Viện TP. Hồ chí Minh, Nhóm 5 Dòng Kẻ, Kasim Hoàng Vũ, dẫn chương trình MC Thanh Bạch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá