Cty quốc phòng Nga mở văn phòng tại Nha Trang

TPO –Ngày 13-3, Avrora, một công ty quốc phòng lớn của Nga vừa mở văn phòng đại diện tại Nha Trang (Khánh Hòa). Avrora đã và đang có những dự án hợp tác với Hải quân Việt Nam.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm, ông Konstantin Silov, ông Nguyễn Chiến Thắng cắt băng khai trương văn phòng Cty Avrora
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm, ông Konstantin Silov, ông Nguyễn Chiến Thắng cắt băng khai trương văn phòng Cty Avrora

> Báo Nga: Nga sẽ giúp Việt Nam xây dựng hạm đội tàu ngầm

Với chiến lược phát triển và hợp tác quốc tế, việc Tổng Cty Avrora mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam sẽ góp phần thực hiện thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật và quân sự giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Đó là phát biểu của Chuẩn Đô đốc, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Nguyễn Văn Kiệm phát biểu trong buổi khai trương Văn phòng đại diện Cty Avrora tại Việt Nam.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm, ông Konstantin Silov, ông Nguyễn Chiến Thắng cắt băng khai trương văn phòng Cty Avrora
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm, ông Konstantin Silov, ông Nguyễn Chiến Thắng cắt băng khai trương văn phòng Cty Avrora.

Cty cổ phần Concern Avrora Scientific and Production Associtation (Cty Avrora) là công ty hàng đầu tại Liên bang Nga, chuyên sản xuất hệ thống tự động hóa cho ngành công nghiệp đóng tàu quân sự và dân sự.

Thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ Liên bang Nga chỉ đạo, Cty Avrora đang triển khai hợp tác với Bộ Quốc phòng Việt Nam trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật quốc phòng và an ninh, xây dựng và phát triển hệ thống điều khiển tích hợp tự động trong lĩnh vực quốc phòng. Văn phòng giám sát quốc tế của Cty Avrora được cấp phép hoạt động tại Việt Nam ngày 17-12-2012, chính thức khai trương ngày 13-3-2013.

Tại lễ khai trương, ông Konstantin Yurievich Silov, Tổng Giám đốc Cty Avrora nói, việc mở văn phòng tại Việt Nam không hẳn là một hoạt động kinh doanh, thương mại, mà là một sự hợp tác Nga – Việt về chính trị, quân sự.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm cho biết, Cty Avrora đã và đang có những dự án hợp tác với Hải quân Việt Nam về việc cung cấp trang thiết bị kỹ thuật, nhất là hệ thống mô phỏng huấn luyện. Thay mặt Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân, ông chúc Cty Avrora thực hiện có hiệu quả các dự án hiện nay và các dự án trong tương lai, góp phần củng cố và phát triển tình hữu nghị truyền thông tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nga.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tỏ ý mong muốn Cty Avrora sẽ tham gia đầu tư xây dựng căn cứ dịch vụ tàu chiến của Việt Nam, đang được triển khai xây dựng tại vịnh Cam Ranh. Tỉnh Khánh Hòa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Cty Avrora hoạt động thành công và hiệu quả.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá