Cty Vedan gây ô nhiễm: Dân đòi bồi thường gần 700 tỷ đồng

TP - Ngày 18/9, ông Nguyễn Văn Rảnh, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM, cho biết, Hội đã hướng dẫn nông dân ba xã Thạnh An, Cần Thạnh và Long Hòa, huyện Cần Giờ hoàn thành thống kê thiệt hại kinh tế theo mẫu do Tổng cục Môi trường hướng dẫn.

Theo đó, Hội xác định được 1.181 đơn của người dân (trước đó Hội Nông dân huyện Cần Giờ khảo sát là 1.159 đơn) đòi Cty Vedan bồi  thường do xả thải ra sông Thị Vải với số tiền 567 tỷ đồng.

Trong khi đó, Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết từ đầu tháng Chín đến nay, chi cục đã hướng dẫn cho nông dân ở huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành kê khai theo mẫu do Tổng cục Môi trường quy định, sau đó giao cho cán bộ chuyên ngành thẩm định và UBND xã xác nhận.

Hiện có trên 4.000 hộ nông dân đòi Cty Vedan bồi thường hơn 100 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối tháng Chín này, tỉnh Đồng Nai và tỉnh  Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ hoàn thành việc thống kê thiệt hại để làm căn cứ yêu cầu Cty Vedan khắc phục thiệt hại cho dân.

Phía Cty Vedan hẹn với các Hội Nông dân đến cuối tháng Chín lãnh đạo Cty sẽ làm việc trực tiếp với Hội Nông dân ba tỉnh thành phố.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá