Cty Vedan không đồng ý bồi thường 596 tỷ đồng cho dân

TP- Chiều 25/9, tại tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TPHCM có buổi làm việc với ông Yang Kun Hsiang, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần hữu hạn Vedan VN (Cty Vedan).

Nội dung về việc thương lượng mức bồi thường, hỗ trợ cho nông dân bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm sông Thị Vải do Cty Vedan gây ra.

Tại buổi làm việc, ba Hội Nông dân đưa ra mức đề nghị Cty Vedan hỗ trợ  hơn 596 tỷ đồng. Trong đó, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu Vedan hỗ trợ một phần thiệt hại cho người dân với số tiền 120 tỷ đồng; Hội Nông dân TPHCM đề nghị hỗ trợ 153,5 tỷ đồng và HND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu Vedan hỗ trợ số tiền 296 tỷ đồng.

Theo ba Hội Nông dân thì mức yêu cầu bồi thường chỉ khoảng 48 phần trăm so với yêu cầu thực tế của trên 11 ngàn đơn kiện của nông dân.

Đại diện cho Cty Vedan, Ông Yang Kun Hsiang cho rằng, số tiền yêu cầu hỗ trợ 569 tỷ đồng do ba Hội Nông dân đưa ra là quá cao và không có cơ sở, bởi đây là số liệu do dân tự thống kê và chưa có cơ quan chuyên môn, có thẩm quyền xác nhận.

Mặt khác, ông Yang Kun Hsiang nói, việc gây ô nhiễm sông Thị Vải là do nhiều nguyên nhân, nhiều Cty khác cùng gây ô nhiễm chứ không chỉ trách nhiệm riêng của Cty Vedan.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá