Cụ bà có mái tóc dài năm mét: Nửa thế kỷ không gội đầu

TP - Bà Nguyễn Thị Định 73 tuổi, tu hành ở chùa Huệ Phước, tại ấp 4, xã Bình Thành (Giồng Trôm, Bến Tre), có mái tóc dài năm mét được bọc trong túi vải, quấn gần ba vòng quanh người. Với 53 năm ăn chay trường, cũng ngần ấy thời gian, bà không gội đầu.

Bà Định với mái tóc giấu trong bao, quấn quanh người.  Ảnh: Châu Thành
Vóc dáng bà nhỏ, người ta bảo bà nặng chưa được 40 ký, trong đó bó tóc đã gần chục ký. Bà kể, bà là con gái thứ tư trong gia đình sáu anh chị em. Chỉ có mình bà có mái tóc dài đến thế.

Ở tuổi 19, tóc của bà mới ngang hông. Nhưng rồi tóc cứ dài ra, sợi tóc tự kết chùm, quấn thành lọn với nhau, gỡ không ra. Chân tóc bây giờ bạc trắng, phần giữa tóc màu nâu đen óng ả, phần đuôi tóc tự bo tròn.

Mái tóc nặng, bà bảo mang riết cũng quen, ban đêm nằm ngủ mái tóc dùng làm gối. Mỗi lúc tắm, bà phải treo tóc lên tường để tránh bị ướt, nếu tóc ướt, đầu bà sẽ nhức.

Cánh đây bốn năm, bà trượt chân té phía sau cửa chùa, từ đó, bà đi lại khó khăn và nay di chuyển bằng chiếc xe chạy bình acquy. Bà cho biết thêm, 16 năm nay, bà không còn ăn cơm được như trước đây. Hiện nay, bà chỉ ăn các loại trái cây, một ngày một lần duy nhất vào đúng giờ ngọ.

Bà cười: “Cũng muốn cắt tóc ngắn cho tiện sinh hoạt nhưng lần nào nhắc đến cắt tóc thì lại phát bệnh. Không nói gì đến tóc thì khỏe, tinh thần thoải mái”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá