Cử cán bộ thay Cục phó mất trộm làm Trưởng đoàn thanh tra

TPO - Tổng cục Môi trường thông tin, theo nguyện vọng của cá nhân ông Nguyễn Xuân Quang, Tổng cục Môi trường sẽ cử cán bộ khác thay thế ông nguyễn Xuân Quang làm Trưởng đoàn thanh tra về môi trường.

Khách sạn nơi ông Quang trình báo bị mất tài sản lớn. Ảnh Việt Văn
Khách sạn nơi ông Quang trình báo bị mất tài sản lớn. Ảnh Việt Văn
Tổng cục Môi trường vừa thông tin đến báo chí liên quan vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường mất trộm gần 400 triệu khi đi kiểm tra môi trường.

Tổng cục Môi trường khẳng định, ngay sau khi sự việc được báo chí nêu, Bộ TN&MT đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan để làm rõ các thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thực hiện chỉ đạo nêu trên, bên cạnh việc tạm dừng kế hoạch Thanh tra để ông Nguyễn Xuân Quang ra Hà Nội báo cáo, Tổng cục Môi trường ngay sau đó cũng đã cử tổ giám sát Đoàn Thanh tra vào tỉnh Long An để phối hợp với Công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan xác minh các thông tin mà báo chí nêu cũng như trong Báo cáo của ông Nguyễn Xuân Quang.

“Trong Báo cáo của mình, ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định số tiền mang theo là tiền của gia đình; hiện nay quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn, Tổ Giám sát đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Long An để nhanh chóng làm rõ các thông tin có liên quan đến sự việc này”, Tổng cục Môi trường cho biết.

Tổng cục Môi trường cũng khẳng định, đoàn Thanh tra làm việc tại một số tỉnh Tây Nam Bộ nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2017 của Tổng cục Môi trường; Kế hoạch thanh tra cũng đã được thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của Luật Thanh tra; vì vậy, Kế hoạch thanh tra sẽ vẫn tiếp tục được triển khai thực hiện.

“Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra của các cơ quan hữu quan và theo nguyện vọng của cá nhân ông Nguyễn Xuân Quang, Tổng cục Môi trường sẽ cử cán bộ khác thay thế ông nguyễn Xuân Quang làm Trưởng đoàn thanh tra”, Tổng cục Môi trường cho biết thêm.

Trước đó, báo chí đăng tải thông tin về một vụ mất trộm xảy ra ngày 26/9 tại TP Tân An, tỉnh Long An. Nạn nhân là ông Nguyễn Xuân Quang, 42 tuổi, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường. Cách đây vài ngày, ông Quang đi công tác vào miền Nam để kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại các doanh nghiệp.

Được biết, ngày 20/9, ông Quang cùng các ông Nguyễn Ngọc Nam (27 tuổi), ông Đậu Bá Tùng (24 tuổi) cùng hai người khác đến khách sạn T.V (TP.Tân An, Long An) đặt 3 phòng nghỉ. Trong đó ông Quang ở riêng một phòng. Hàng ngày, những cán bộ này đi kiểm tra các doanh nghiệp. Đến tối về lại khách sạn trên nghỉ ngơi.

Sáng 26/9, một thành viên trong đoàn báo với khách sạn là ông Quang bị mất laptop. Một lúc sau, ông Quang báo thêm là mất 385 triệu đồng. Theo một đại diện khách sạn TV, từ ngày đoàn công tác đến thuê phòng, buổi chiều thường có khách đến chờ ông Quang ở sảnh, một số thì lên phòng.

Chiều 25/9, một thành viên trong đoàn còn xuống hỏi nhân viên chỉ đường đến ngân hàng gửi tiền. Khi công an đến khám nghiệm hiện trường, phiếu nộp tiền và một số phong bì, tiền USD và cả điện thoại đắt tiền còn trên phòng.

Trao đổi qua điện thoại với báo chí chiều 27/9, ông Nguyễn Xuân Quang xác nhận: "Tôi đang làm việc ở Long An. Từ sáng đến giờ cũng có mấy người hỏi tôi rồi. Cả bạn bè, lãnh đạo cũng gọi điện hỏi tôi. Nhưng đây là việc cá nhân".

Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang giãi bày thêm: "Khi mọi người hỏi tôi sửng sốt luôn. Tôi bị mất tài sản cá nhân, tôi tiếc thì tôi phải đi khai báo. Không hiểu vì sao lại đưa ra với báo chí". Khi được hỏi nguồn gốc số tiền bị mất nêu trên, ông Quang khẳng định đây không phải tiền tạm ứng cơ quan, tiền công vụ. Đây là tiền của cá nhân ông.

"Tôi đang đi công tác ở Long An. Đấy là tiền mang theo để giải quyết việc gia đình ở TP HCM nhưng tôi chưa kịp về TP HCM mà cứ làm việc suốt từ sáng đến tối dưới Long An thôi" - ông này cho hay. Khi phát hiện mất tiền, ông Quang đã chủ động mời công an đến khai báo, trình bày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá