Cụ già 72 tuổi đi bộ từ Nam ra Bắc

TPO - Cụ Hồ Ngọc Khiết 72 tuổi đi bộ từ Nam ra Bắc trên chặng đường hơn 2000 ki lô mét, với tổng thời gian 2 tháng 18 ngày, để tìm về cội nguồn. Cụ Hồ Ngọc Khiết xuất phát từ dinh Độc lập (TP.HCM) và hôm nay (19-5) đã tới viếng lăng Chỉ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

Cụ Hồ Ngọc Khiết ngồi bên hồ nghỉ ngơi sau một chặng đường dài
Cụ Hồ Ngọc Khiết ngồi bên hồ nghỉ ngơi sau một chặng đường dài

Video clip:

Dù đã ở tuổi thất tuần, song cụ Hồ Ngọc Khiết đã băng qua chăng đường hơn 2000 ki lô mét để tìm lại những ký ức mà anh bộ đội cụ Hồ năm xưa, những người đã từng băng rừng lội suối vượt dãy Trường Sơn trong chiến tranh để giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Hôm nay cụ muốn tìm hiểu cuộc sống của những anh bộ đội cụ Hồ bằng chính chặng đường từ Nam ra Bắc của mình để đến với bác Hồ.

Hành trang của cụ chỉ có một chiếc ba lô, hai bộ quần áo, một đôi giầy và một chiếc võng, một số thuốc men và một chiếc máy đo huyết áp.

Cụ Khiết kể, quãng đường mà cụ đã trải qua mới biết được người lành kẻ tốt. Một hôm trời sẩm tối, có một cậu bé nói sẽ chở cụ, song vì quyết tâm, nghị lực và vì mục đích của chuyến đi, cụ đã dứt khoát không lên xe của cậu bé. Khoảng 15 phút sau, cậu bé trở lại và đưa cho cụ một ổ bánh mì, cụ cảm động lắm và lúc đó cụ thấy ở cậu bé một tấm lòng sáng ngời.

Cả một hành trình hơn 2000 ki lô mét, tôi thấy có nhiều nghìn người có tấm lòng tốt, chỉ một số ít là không tốt, tôi thấy vui mừng vì điều đó, cụ Khiết nói.

Chặng đường cụ đi cũng đã gặp phải tình trạng thập tử nhất sinh, tưởng rằng đã chết khi mới đi được nửa chặng đường, khi uống phái chai nước Yến quá đát và ăn phải chiếc bánh mì hết hạn. Cụ đã bị ngộ độc thức ăn, môi cụ run lên bần bật, song mọi sự cố đã qua, vì cụ đã được rất nhiều người tốt chăm sóc.

Hôm nay, đến được với Bác (lăng Bác), thăm Bác là cuộc đời tôi đã mãn nguyện lắm rùi, cụ Khiết chia sẻ.

Cụ già 72 tuổi đi bộ từ Nam ra Bắc - ảnh 1
Đôi giày gắn với cụ trong suất hành trình hơn 2000 ki lô mét
Đôi giầy gắn với cụ trong suất hành trình hơn 2000 ki lô mét.
Cả túi hành trang của cụ chưa đầy 5 ki lô gam
Cả túi hành trang của cụ chưa đầy 3 ki lô gam.
Thuốc men là những thứ cần thiết nhất đối với cụ
Thuốc men là những thứ cần thiết nhất đối với cụ.
Những bước chân vẫn hùng dũng như những anh bộ đội cụ Hồ năm xưa
Những bước chân vẫn hùng dũng như những anh bộ đội cụ Hồ năm xưa.
Cụ già 72 tuổi đi bộ từ Nam ra Bắc - ảnh 6

Minh Đức

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá