Cử hơn 1.600 người trực chống bão ở TPHCM, có thể di dời 6.000 dân

TPO - Để chuẩn bị đối phó với cơn bão số 12, chính quyền huyện Cần Giờ, TPHCM đã huy động hơn 1.600 người hỗ trợ người dân chằng chống nhà, gia cố chòi canh hải sản và cấm toàn bộ tàu thuyền ra khơi.

Tàu thuyền neo đậu tránh bão tại Cần Giờ.
Tàu thuyền neo đậu tránh bão tại Cần Giờ.

Ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, TPHCM cho biết, hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương thực hiện các phương án chống bão. Huyện đã cấm toàn bộ tàu thuyền ra khơi, theo sát dự báo để có phương án di dời dân. Đồng thời, hiện lực lượng chức năng đang tiến hành chằng chống nhà cho người dân. Dự kiến trong trưa nay sẽ hoàn tất việc chằng chống nhà.

“Huyện đã cử hơn 1.600 cán bộ chiến sĩ công an, quân đội… túc trực 24/24h để chủ động đối phó với mọi tình huống xảy ra. Khi tình huống xấu nhất xảy ra, huyện sẽ di dời hơn 6.000 người dân”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết, hiện tại toàn bộ tàu bè đã vào nơi neo đậu tránh bão, các phương án di dời dân cũng đang được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đồng thời, huyện cũng chỉ đạo các địa phương bám sát tình hình, theo dõi các thông tin dự báo bão để có biện pháp đối phó kịp thời.

Bão số 12 - ảnh 1 Hàng trăm ngôi nhà ở phải chằng chống để chống bão.

Ông Võ Thanh Thảo, Phó chủ tịch UBND thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ cho biết, hiện địa phương đã cử lực lượng túc trực 24/24h để chống bão. Người dân cũng được vận động chủ động chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản đề phòng mưa lớn và giông lốc mạnh.

Còn tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, ông Huỳnh Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thạnh An cho biết, đến thời điểm hiện tại hầu hết tàu bè của ngư dân đã vào bờ tránh bão. Lực lượng chức năng cũng đang tích cực vận động người dân chằng chống nhà, gia cố các chòi canh hải sản, đài phát thanh thường xuyên thông tin để người dân nắm tình hình.

Theo lãnh đạo huyện Cần Giờ, xã đảo Thạnh An là địa phương có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nhất nên công tác chống bão ở đây cũng được quan tâm đặc biệt. Dự kiến khi bão đổ bộ, hơn 800 người dân trên xã này sẽ được di dời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá