Cù Lao Chàm sắp có điện lưới quốc gia

TP - Ông Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy TP Hội An cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã có chủ trương quyết tâm khởi công xây dựng hệ thống lưới điện quốc gia ra đảo Cù Lao Chàm vào nửa cuối năm 2014.

Cù Lao Chàm sắp có điện lưới quốc gia

> Điện về, đổi đời Đất mũi
> Thủy điện Đa Nhim thắm tình Việt-Nhật

Với dự toán đầu tư ban đầu trên dưới 350 tỷ đồng, dự án được xem là ưu tiên số một trong toàn bộ sự phát triển của cụm đảo này trong thời gian tới.

“350 tỷ kéo lưới điện quốc gia ra Cù Lao Chàm, điều kiện rất là khả thi. Vì mấy lẽ, lẽ thứ nhất, đã có Nghị quyết của BCH tỉnh Đảng bộ, chương trình công tác của UBND tỉnh. Và quyết tâm của Thường vụ Tỉnh ủy là làm thế nào chậm nhất giữa cuối năm 2014 khởi công được. Với 350 tỷ, đề xuất với các cơ quan Trung ương cấp vốn từ chương trình Biển Đông- Hải đảo, ngân sách thành phố góp vào trong thời gian 3 năm thì không phải là vấn đề lớn đối với Hội An” - Ông Nguyễn Sự khẳng định.

Cụm đảo Cù Lao Chàm có hơn 3.000 dân sinh sống, đây là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm - Hội An. Năm 2012, cụm đảo đã đón 105 nghìn lượt khách; chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2013 đã thu hút gần 91 nghìn lượt khách đến tham quan, lưu trú, tăng 102% so với cùng kỳ năm trước.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá