Cử người bảo vệ bom vì sợ dân đào trộm bán sắt vụn

Trong lúc chờ lực lượng công binh vô hiệu hóa quả bom, công an xã phải cắt cử người bảo vệ ở nghĩa địa suốt ngày đêm vì sợ dân đào trộm để bán sắt vụn.

Quả bom đã gỉ sét, chỉ mới phát lộ một phần. Ảnh: P.N.
Quả bom đã gỉ sét, chỉ mới phát lộ một phần. Ảnh: P.N.

Ngày 11/4, đại úy Trương Đình Cường, Trưởng Công an xã Đại Lãnh (Đại Lộc, Quảng Nam), cho biết xã vẫn đang phải cắt cử người ra nghĩa địa bảo vệ quả bom được phát hiện hai ngày trước. “Nếu không bảo vệ thì một số người sẽ đến đào trộm để về cưa bán sắt vụn”, đại úy Cường nói.

Đại úy Cường cho hay, ban ngày phải huy động hai người bảo vệ quả bom còn buổi tối mất đến 3-4 người túc trực, bất cừ ai cũng không được tiếp cận.

“Chúng tôi đã báo cáo lên lực lượng phá dỡ bom mìn thuộc Huyện đội nhưng có lẽ phải đến 10 ngày nữa, vì còn phải tìm vị trí để phá hủy quả bom. Từ giờ đến ngày đó chúng tôi phải bảo vệ 24/24h”, đại úy Cường cho biết.

Trước đó ngày 9/4, trong lúc đào huyệt chôn cất người thân ở nghĩa trang xã Đại Lãnh, khi đến độ sâu 1,5 m, người dân phát hiện quả bom đã gỉ sét. Lo ngại bom phát nổ, người dân ngừng đào bới, chuyển qua huyệt mộ khác đồng thời báo cáo lên chính quyền.

Do chỉ phát lộ một phần nhỏ ở đuôi nên nhà chức trách chưa thể xác định chủng loại, kích cỡ và trạng thái của quả bom này.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá