Cụ ông 85 tuổi và gánh hoa sen ấn tượng chiều 30 tết

TPO - Ngày cận Tết, đủ các loài hoa kiểng khoe sắc được tiểu thương bày bán. Nhưng có lẽ gây ấn tượng nhất với người đi đường đoạn trạm thu phí Suối Giữa, phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) là hình ảnh cụ ông tuổi ngoài 80 nâng nhẹ cành sen chào bán chiều 30 tết.

Cụ ông 85 tuổi và gánh hoa sen ấn tượng chiều 30 tết

Trên quốc lộ 13 đoạn trạm thu phí Suối Giữa, phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), chiều 30 tết, một cụ ông thân gầy gò đứng chăm sóc những bó sen tươi khiến người đi đường ai cũng ngoái đầu nhìn.

Cụ ông 85 tuổi và gánh hoa sen ấn tượng chiều 30 tết - ảnh 1 Cụ ông bán sen tại trạm thu phí Suối Giữa thuộc phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hình ảnh cụ ông cầm trên tay bó hoa sen rực rỡ gây ấn tượng mạnh cho người đi đường. Chẳng thế mà, mọi người lũ lượt dừng xe mua hoa sen ủng hộ. Dù vậy, khách mua sen ai cũng khẳng định “sen đẹp đến hút hồn”.

Có khách mua còn thốt lên: “Sao ai cũng nghĩ tết là phải mai, đào, cúc, vạn thọ… mà chẳng ai nghĩ đến việc dùng sen trưng nhỉ. Sen đẹp thế này cơ mà”. Cụ ông nghe khách khen cũng cười, rồi khẽ nói “Trong đầm gì đẹp bằng sen”

Cụ ông 85 tuổi và gánh hoa sen ấn tượng chiều 30 tết - ảnh 2 Mỗi bó sen tươi chỉ có giá 10 ngàn đồng

Hỏi ra thì biết, cụ ông tên là Nguyễn Văn Xuân, năm nay đã 85 tuổi, nhà ở phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Cụ Xuân cho biết, hoa sen cụ đang bán được chính tay cụ trồng trên mảnh đất đầm lầy nơi cụ sống. Cụ Xuân sống một mình và tự nuôi sống mình bằng vườn sen.

Cụ ông 85 tuổi và gánh hoa sen ấn tượng chiều 30 tết - ảnh 3 Người đi đường ghé mua hoa sen 

“Trước đây, tôi làm nghề cắt tóc. Đến lúc già, mắt không thấy rõ nữa thì nghỉ. Tôi trồng vườn sen nhỏ, thường ngày vẫn có người vào mua hạt. Hôm nay tôi bán hoa sen không phải chỉ để kiếm tiền, tôi muốn mọi người trưng sen trong nhà vào dịp tết cổ truyền. Để sen trong nhà, chúng ta sẽ tĩnh ngộ ra nhiều điều để có cuộc sống ý nghĩa hơn”, cụ Xuân nói.

Cụ ông 85 tuổi và gánh hoa sen ấn tượng chiều 30 tết - ảnh 4 Lúc vắng khách, cụ ông ngồi trầm tư 

Những bó sen tươi được cụ Xuân bán với giá chỉ 10 ngàn đồng nên nhiều khách thấy rẻ nên mua thêm ủng hộ. Có người thậm chí còn lì xì tết cho cụ, hình ảnh đẹp chiều 30 tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá