Cụ ông 98 tuổi kêu gọi con cháu ủng hộ 3 tấn gạo cho đồng bào miền Trung

TPO - Cụ Lê Văn Dỏng (98 tuổi, trú tại xóm Hồng Tâm, xã Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã trích lương hưu, vận động con cháu góp tiền và mua 3 tấn gạo, nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào bão lụt.

Cụ ông 98 tuổi kêu gọi con cháu ủng hộ 3 tấn gạo cho đồng bào miền Trung

Lũ chồng lũ, bão chồng bão khiến người dân miền Trung thiệt hại nặng nề, đói khát bủa vây. Khắp nơi trên cả nước đều hướng về “miền Trung ruột thịt”, với tinh thần “tương thân, tương ái”, những chuyến xe nối đuôi nhau cứu trợ bà con vùng lũ. Từ trẻ em đến người lớn cùng góp phần sẻ chia vào công tác khắc phục hậu quả lũ lụt.

Cụ Lê Văn Dỏng (98 tuổi, xóm Hồng Tâm, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã trích lương hưu, vận động con cháu trong gia đình quyên góp được 40 triệu đồng. Với số tiền này, cụ Dỏng mua 3 tấn gạo và nhu yếu phẩm thuê xe chở vào rốn lũ Quảng Bình.

Cụ ông 98 tuổi kêu gọi con cháu ủng hộ 3 tấn gạo cho đồng bào miền Trung - ảnh 1 Cụ Dỏng bên 3 tấn gạo chuẩn bị chở vào Quảng Bình.

Theo người thân cụ Dỏng cho biết, dù đã 98 tuổi nhưng cụ Lê Văn Dỏng vẫn minh mẫn. Thường ngày, cụ thường theo dõi thông tin báo chí, truyền hình nên nắm bắt được tình hình mưa lũ ở miền Trung.

"Tôi già rồi, sức khỏe càng yếu dần nhưng trong xã hội còn nhiều hoàn cảnh đáng thương lắm. Cứ nghĩ trước đây mình cũng vậy nên nhìn những hoàn cảnh đó tôi không khỏi cầm lòng. Mình san sẻ góp phần giúp đỡ được gì thì nên làm cái đó”, cụ Dỏng cho hay.

Cụ ông 98 tuổi kêu gọi con cháu ủng hộ 3 tấn gạo cho đồng bào miền Trung - ảnh 2 Con cháu cụ Dỏng và người dân địa phương bốc vác gạo lên xe để vào rốn lũ.

Được biết, hàng năm cụ Dỏng đều trích ra một khoản tiền từ lương hưu, và những khoản tiền ít ỏi từ việc bán mớ rau, quả trứng gà trong vườn và quà bánh từ con cháu để giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Đinh Văn Minh - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hồng cho biết: “Để chia sẻ khó khăn, mất mát, xã đã vận động toàn dân chung tay ủng hộ. Đã có nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp công sức, của cải với tinh thần của ít lòng nhiều gửi tới đồng bào miền Trung. Hành động của cụ Dỏng rất nhân văn, là tấm gương sáng cho mọi người học hỏi”.

Chạy máy phát điện mổ khẩn cấp cho bệnh nhân tại Quảng Bình bị cô lập trong ‘rốn lũ’

Do nước lũ dâng cao, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) có 200 bệnh nhân đang cô lập trong cơn lũ.

12 ngày không điện, không nước và không cơm của xóm nghèo bị cô lập trong lũ

"12 ngày chúng tôi bị cô lập trong lũ. Sóng điện thoại chập chờn, điện mất, cơm không nấu được. Lực lượng cứu hộ bên kia sông cũng chẳng thể tiếp cận chúng tôi vì nước sông Hiếu những ngày ấy vô cùng nguy hiểm", ông Lê Văn Hoàng (57 tuổi) trưởng xóm Soi thuộc địa phận thôn Mai Xá Chánh (xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) kể lại.

Người dân Quảng Trị mòn mỏi chờ lũ rút để được nấu cơm

Mặc dù mực nước trên các sông của Quảng Trị đã rút nhưng nhiều thôn, làng vẫn bị cô lập và chờ được cứu trợ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng