Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử

TPO - Hôm nay, 22/5, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp đã diễn ra.

Cử tri Bùi Văn Tài đi xe lăn đến điểm bầu cử bỏ phiếu.
Cử tri Bùi Văn Tài đi xe lăn đến điểm bầu cử bỏ phiếu.
Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử - ảnh 1

Ghi nhận tại tại thủ đô Hà Nội, nhiều người dân đã đến các điểm bỏ phiếu từ rất sớm. Sau nghi lễ chào cờ. Đúng 7h, các cử tri chính thức được bỏ những lá phiếu đầu tiên.

Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử - ảnh 2 Tại điểm bầu cử phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) nhiều cử tri đến từ rất sớm để xem danh sách chính thức người ứng cử.
Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử - ảnh 3 Thực hiện nghi lễ chào cờ.
Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử - ảnh 4 Kiểm tra hòm phiếu.
Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử - ảnh 5 Sẽ có 3 hòm phiếu, trong đó một hòm phiếu chính để các cử tri bỏ phiếu và một hòm phiếu dự phòng, một hòm phiếu di động để đưa đến những nơi cử tri không thể đi bầu cử được.
Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử - ảnh 6
Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử - ảnh 7 Các cử tri bỏ phiếu bầu vào hòm phiếu.
Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử - ảnh 8 Những cử tri trẻ tuổi bỏ phiếu.
Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử - ảnh 9 Cử tri Bùi Văn Tài (80 tuổi) số nhà 1B ngõ 414 đường Láng (Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, do bị tai biến từ năm 2010 không thể đi lại bình thường như mọi người mà phải ngồi trên xe lăn. “Tối hôm qua tôi đã ra điểm bỏ phiếu và thấy còn khỏe có thể đi bầu cử được nên sáng nay đã nhờ con cháu trong gia đình đưa đến để tự tay bỏ phiếu. Thông qua đó để thể hiện quyền cử tri, mỗi lá phiếu thể hiện trách nhiệm của công dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng của mình thông qua lá phiếu.” ông Tài chia sẻ.
Cử tri 80 tuổi ngồi xe lăn đi bỏ phiếu bầu cử - ảnh 10 Hôm nay (22/5), hơn 69 triệu cử tri cả nước sẽ đi bầu cử để lựa chọn ra 500 đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá