Cử tri bức xúc bỏ môn Ngoại Ngữ thi lớp 10: Chủ tịch Đà Nẵng nói gì?

TPO - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhìn nhận quyết định bỏ môn Ngoại Ngữ ngay sát kỳ thi gây nhiều bức xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê (Đà Nẵng) chiều 11/6, cử tri Ngô Văn Hóa đã bày tỏ bức xúc về việc thành phố bỏ thi môn Ngoại ngữ trong kỳ tuyển sinh lớp 10 vừa qua. “Trong một thời gian rất ngắn trước kỳ thi Đà Nẵng quyết định bỏ thi môn Ngoại ngữ không những gây hoang mang cho hàng ngàn thí sinh mà còn khiến cử tri vô cùng bức xúc”, ông thẳng thắn. Ông Hóa cho rằng đây là quyết định có phần “khó hiểu” của Đà Nẵng.

Cử tri bức xúc việc Đà Nẵng bỏ môn Ngoại Ngữ trong kỳ thi lớp 10 - ảnh 1 Cử tri Văn Hóa nói về việc bỏ thi môn Ngoại ngữ tại buổi tiếp xúc. 

Trả lời vấn để này, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay Sở GD&ĐT đã trả lời và có báo cáo rất đầy đủ về việc này. Trước đây Sở đưa ra quyết định quy đổi điểm tiếng Anh với những học sinh có chứng chỉ quốc tế. Sát kỳ thi, Sở cũng như thành phố nhận nhiều phản ánh về chất lượng đào tạo từ các trung tâm và sự thiếu công bằng trong quy đổi điểm. “Nhiều học sinh học được 4, 5 điểm mà thi đậu chứng chỉ quốc tế, được quy đổi thành điểm 9, 10 trong kỳ thi. Trước phản ứng của dư luận, Sở GD&ĐT quyết định bỏ thi môn Anh Văn”, ông nói.

Cử tri bức xúc việc Đà Nẵng bỏ môn Ngoại Ngữ trong kỳ thi lớp 10 - ảnh 2 Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhìn nhận quyết định bỏ môn Ngoại Ngữ ngay sát kỳ thi gây nhiều bức xúc.

Theo ông, quyết định này vừa tích cực vừa có mặt phản tích cực bởi trong thời điểm quá gấp gáp. Vì vậy không chỉ hàng ngàn học sinh mà cả phụ huynh, giáo viên cũng bức xúc. “Giờ mọi chuyện đã qua, phải nghiêm túc rút kinh nghiệm”, Chủ tịch thành phố nhấn mạnh.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngay trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020, Đà Nẵng quyết định bỏ môn Ngoại ngữ, chỉ còn hai môn thi Toán và Ngữ Văn. Quyết định này xuất phát từ đơn tố cáo tiêu cực trong việc thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để được quy đổi điểm.

Theo đó, nhiều em có điểm tổng kết Ngoại ngữ dưới 5.0, thậm chí dưới 3.0 vẫn thi và đậu chứng chỉ quốc tế. Theo quy định, những thí sinh có chứng chỉ quốc tế phù hợp sẽ được quy đổi điểm môn Ngoại ngữ thành 9, 10 trong kỳ thi vào lớp 10.

Người có thu nhập thấp mua nhà ở xã hội gì mà toàn đi ô tô!

“Nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp nhưng thực tế, sau khi vào ở thì 480 hộ dân ở đây có ô tô gần như 50%, ô tô chạy quá nhiều dẫn đến bức xúc chỗ đậu đỗ xe”, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, Bình Định nói.

Lên án tàu Trung Quốc cướp phá tàu cá ngư dân Việt Nam ở Hoàng Sa

Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối, lên án tàu Trung Quốc cướp tài sản của ngư dân Việt Nam và xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Đợt nắng nóng khủng khiếp này còn kéo dài bao lâu?

Dự kiến hết thứ Năm tuần này (13/6), đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ chấm dứt.

Ly kỳ chuyện tử hình voi “thiếu úy”

Bản án tử hình động vật hi hữu này thuộc về chú voi được phong quân hàm thiếu úy có tên Bạc Nòi, diễn ra vào năm 1982, tại xã biên giới Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Xung quanh “cuộc đời, sự nghiệp” của chú voi đặc biệt này là những câu chuyện ly kỳ, ít người biết.

Có lợi ích nhóm trong vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng?

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Hồng Tịnh đánh giá, việc làm giả xăng dầu trong thời gian dài mà không phát hiện ra, thì rõ ràng có vấn đề, thậm chí có lợi ích nhóm, phải điều tra, làm rõ.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng