Cử tri chắc sẽ hài lòng

TP - Trao đổi với báo chí bên lề QH sáng 11/6, ông Vũ Trọng Kim cho rằng, kết quả này sát hợp với tình hình và mọi người hài lòng về kết quả này. Kết quả vừa công bố ở mức là cảnh báo, cho những trường hợp mà trong thi hành nhiệm vụ có những điều khiếm khuyết đã bộc lộ trong hai năm vừa qua. “Kết quả này là chấp nhận được. Tôi cảm tưởng là cử tri chắc sẽ hài lòng” – Ông Kim nói.

Cử tri chắc sẽ hài lòng

> Danh sách Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng
> Toàn cảnh nhân sự Ban Nội chính Trung ương

Ông Vũ Trọng Kim. Ảnh: Hồng Vĩnh
Ông Vũ Trọng Kim. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Nói về số phiếu cho mức hoàn thành nhiệm vụ (tín nhiệm) khá nhiều, ông Kim nói rằng, có thể do chưa tiếp cận, thu thập thông tin không đầy đủ nên cũng có một số phiếu rơi vào tính bình quân (mức tín nhiệm- PV). Điều này ta đã lường trước.

Trong khi đó, các nước trên thế giới đã từng làm việc này thì họ chỉ để hai mức là tín nhiệm và không tín nhiệm. Chúng ta làm như hiện nay chủ yếu là nhắc nhở nhau trong công việc. Sau này nếu có quy trình tốt có kinh nghiệm rồi thì chỉ nên làm hai mức tín nhiệm và không tín nhiệm thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Theo ông Kim, rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo, cần phải có cơ chế cung cấp thông tin, trao đổi, đối thoại làm rõ đối với những vị trí, chức danh được nhân dân giao phó để nói rõ được kết quả thực hiện cho nhân dân, cho xã hội.

Cùng với đó, các ĐBQH cần chủ động tiếp cận thông tin đa dạng nhiều chiều để tăng cường hơn nữa cơ sở khoa học và tính thực tiễn của quyết định.

Ngọc Tiến
ghi

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá