Cử tri Đà Nẵng chất vấn sai phạm của lãnh đạo thành phố

TPO - Ngày 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri hai quận Hải Châu và Sơn Trà. Nhiều cử tri đã dành nhiều câu hỏi liên quan đền những vấn đề đang nội cộm ở Đà Nẵng, trong đó có liên quan đến sai phạm của Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận.

Cử tri quận Hải Châu chất vấn các vấn đề nóng của Đà Nẵng
Cử tri quận Hải Châu chất vấn các vấn đề nóng của Đà Nẵng

Cử tri Đặng Vân (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) cho rằng, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã phát hiện và kiên quyết đưa ra xử lý một số vụ án tham nhũng nghiêm trọng và kỷ luật một số cán bộ cấp cao, nhân dân rất vui mừng và tin tưởng.

Cử tri mong muốn công tác phòng chống tham nhũng  sẽ tiếp tục làm mạnh mẽ hơn nữa, đừng để sót, lọt bất cứ ai . Đồng thời cần thu hồi cho được tài sản do tham nhũng mà có. Đối với những vụ nghiêm trọng cần phải xử lý hình sự chứ không dừng lại ở mức cảnh cáo, cách chức.

Cử tri Đà Nẵng chất vấn sai phạm của lãnh đạo thành phố - ảnh 1 Căn nhà của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trên đường Nguyễn Thái Học do doanh nghiệp tặng.
 Ông Vân cũng đề nghị Đoàn đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng cần quan tâm giám sát nhiều hơn nữa đến hoạt động của UBND, HĐND TP Đà Nẵng. “Những khuyết điểm vừa qua của Đà Nẵng theo tôi có trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội” ông Vân cho biết.

Trong khi đó, cử tri Dương Minh Trường (quận Sơn Trà) lại cho rằng: Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã nhận nhà, nhận xe của doanh nghiệp theo như kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương là không thể được, người dân rất buồn lòng.

Đồng quan điểm, một cử tri khác của Sơn Trà đặt câu hỏi: Bí thư Nguyễn Xuân Anh có từ chức như đã từng khẳng định nếu có thêm mét đất nào ở Đà Nẵng sẽ từ chức hay không?

Cử tri Nguyễn Hồng La cho rằng: thời gian qua, cán bộ sai phạm bị cách chức, kể cả đã nghỉ hưu là tín hiệu đáng mừng trong chống tham nhũng. Nhưng tài sản của những người sai phạm chưa thấy được thu hồi, truy tố. Do đó, phải truy tố để thu hồi tài sản này, không thể để hạ cánh an toàn, hay người tham nhũng khi bị truy tố, đi tù vẫn đạt được mục đích "hy sinh đời bố củng cố đời con".

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho biết: các thành viên trong đoàn Đại biểu của thành phố đều lần đầu tham gia vào công việc giám sát của quốc hội tại địa phương, nên phải vừa làm vừa tiếp tục học hỏi.

Cử tri Đà Nẵng chất vấn sai phạm của lãnh đạo thành phố - ảnh 2 Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời các ý kiến của cử tri quận Hải Châu
Về công tác cán bộ và công cuộc phòng chống tham nhũng ông Sơn cho biết: chưa lúc nào công tác phòng chống tham nhũng mạnh mẽ như hiện nay. Công tác cán bộ đang được tổng rà soát lại. Đề nghị bà con cử tri yên tâm tiếp tục theo dõi. Thông qua công cuộc này, thái độ của công chức nhà nước sẽ có chuyển biến tích cực.  

Về những sai phạm cụ thể của lãnh đạo Thành phố, đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho biết: Các sai phạm đang được tiếp tục xử lý và sẽ có thông báo cụ thể đến các cử tri trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá