Cử tri đề nghị Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung 'vi hành'

TPO - Tại buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, cử tri đã đề nghị tân Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung “bớt chút thời gian đi kiểm tra thực địa” về thực trạng ô nhiễm môi trường.

Sáng nay (14/12), đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hà Nội đã có cuộc  tiếp xúc cử tri tại quận Nam Từ Liêm.

Tại buổi tiếp xúc với đoàn ĐBQH Hà Nội, cử tri Nam Từ Liêm phản ánh tình trạng sử dụng đất công cộng sai mục đích, việc đền bù giá đất gây bức xúc trong nhân dân, hay vấn đề phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà chưa đảm bảo, gây bất an trong nhân dân, rồi tình trạng ô nhiễm nguồn nước…

Cử tri Tôn Long Vinh (Tây Mỗ) phản ánh tình trạng ô nhiễm sông Ngà, sông Nhuệ và đề nghị ĐBQH cần quan tâm, bởi tình trạng ô nhiễm, nhất là ở sông Ngà đã đến mức “không thể chịu nổi”.

Cử tri đề nghị Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung “bớt chút thời gian đi kiểm tra thực địa” về thực trạng ô nhiễm. “Chúng ta phải xử lý ô nhiễm môi trường ngay từ đầu nguồn, nếu không quan tâm sẽ xảy ra dịch bệnh”, cử tri Vinh nhấn mạnh.

Ghi nhận việc công tác chống tham nhũng trong thời gian qua, song để đạt hiệu quả hơn, cử tri Lê Quý Tuân đề nghị thực hiện thanh toán thu nhập cho cán bộ, công chức qua tài khoản ngân hàng để có thể kiểm soát. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị việc kê khai tài sản đối với cán bộ, công chức, phải được thực hiện mạnh mẽ thực chất hơn nữa.

Đề cập đến các đại án tham nhũng, cử tri Nguyễn Vĩnh Phượng băn khoăn khi các vụ án đã được tuyên, nhưng số tài sản thu hồi lại không thấy công khai. “Thất thoát tài sản hàng trăm tỷ đồng mà lại không thu hồi được. Không nên để tình trạng cứ tham nhũng rồi tuồn tài sản đi nước ngoài, chấp nhận đi tù để con cái hưởng”, cử tri Phượng bày tỏ.

Tân Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận các ý kiến cử tri và hứa sẽ truyền tải tới đoàn ĐBQH để sớm đôn đốc, trả lời cử tri.

Chia sẻ về vấn đề phòng cháy chữa cháy ở các chung cư, tân Chủ tịch Hà Nội cho biết, trong kỳ họp Quốc hội và HĐND thành phố vừa qua, các đại biểu cũng rất bức xúc về vấn đề này. Sau khi các vụ cháy xảy ra, cơ quan điều tra vào cuộc thanh tra thì thấy chất lượng phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà tái định cư và các chung cư chất lượng rất kém. Thậm chí nhiều công trình đưa vào sử dụng nhưng lại chưa được thẩm định. Theo ông Chung, đây là trách nhiệm các chủ đầu tư trong việc giám sát, thi công các công trình.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp, trên cương vị mới là Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung hứa sẽ cố gắng hết sức làm tốt hơn cho thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá