DMCA.com Protection Status

Cử tri đề nghị thanh tra dự án Thủ Thiêm

TPO - Buổi tiếp xúc cử tri quận 2 của đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ với rất nhiều vấn đề "nóng" xung quanh dự án Thủ Thiêm.

Tới gần 20h, tổ đại biểu Quốc hội TPHCM gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Trịnh Ngọc Thúy vẫn lắng nghe ý kiến của người dân Thủ Thiêm xung quanh các vấn đề "nóng" của dự án Thủ Thiêm, trong một buổi tập xúc cử tri kéo dài kỷ lục. 

Nhiều cử tri bức xúc phản ánh tình trạng quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, công tác đền bù giải toả...

Cử tri Nguyễn Viết Thịnh phản ánh, việc triển khai quy hoạch ở khu đô thị mới Thủ Thiêm không được triển khai rộng rãi cho người dân.

Cử tri đề nghị thanh tra dự án Thủ Thiêm - ảnh 1 Tới gần 20h, tổ đại biểu Quốc hội TPHCM gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Trịnh Ngọc Thúy vẫn lắng nghe ý kiến của người dân Thủ Thiêm.

Cũng theo cử tri Nguyễn Viết Thịnh, khu đô thị mới Thủ Thiêm đổi đất để làm 4 tuyến đường chưa đầy 12km nhưng đầu tư tới 12.000 tỷ.

"Mỗi km đường là cả nghìn tỉ, đường dát vàng sao?"- ông Thịnh đặt câu hỏi và đề nghị phải làm rõ đổi đất để làm đường nhưng đường chưa hoàn thành thì đã thấy biệt thự, villa mọc lên ở những khu đất đổi.

Cử tri đề nghị thanh tra dự án Thủ Thiêm - ảnh 2 Một cử tri ngất xỉu sau khi trình bày những bức xúc của mình về vấn đề nhà bị cưỡng chế thu hồi.

Còn cử tri Nguyễn Hoàng Vân cho rằng cần thanh tra, kiểm tra dự án Thủ Thiêm và cho người dân được tham gia vào đoàn thanh tra để làm rõ từng phần. Bên cạnh đó, việc thanh tra nên giao việc Thanh tra Chính phủ và Quốc hội đứng ra chủ trì việc giám sát thanh tra.

Gặp đại biểu Quốc hội TPHCM: Cử tri Thủ Thiêm hỏi nhà của tôi ở đâu?

Chiều 9/5, đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri quận 2, nhiều vấn đề nóng được cử tri quan tâm như quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư…

Hàng trăm người dân Thủ Thiêm đến dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 (TP.HCM) chiều nay, hàng trăm người dân Thủ Thiêm đã đến dự và nêu ý kiến với tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng