Cử tri Đồng Nai phản ánh về sai phạm của nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy

TPO - Cử tri huyện Long Thành (Đồng Nai) phản ánh với đại biểu Qụốc hội về việc bà Phan Thị Mỹ Thanh- nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã ký quyết định sai thẩm quyền ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Ngày 27/11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban tuyên giáo TƯ cùng tổ bầu cử số 1 đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Long Thành.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã phản ánh một số vấn đề tại địa phương như thu hồi đất, nhà, đất không được cấp giấy...  

Bà Bùi Thị Điển (ngụ tại ấp Đồng, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) phản ánh: Dự án quy hoạch khu dân cư An Hưng Phát ở xã Phước Tân, TP.Biên Hòa trước đây thuộc huyện Long Thành là dự án không thuộc trường hợp thu hồi đất. Tuy nhiên, bà Phan Thị Mỹ Thanh- nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, đã ký quyết định trái thẩm quyền và chính quyền đã tổ chức cưỡng chế, giao đất cho tư nhân phân lô bán nền. Bà Điển yêu cầu cơ quan chức năng trả lời vấn đề này nhưng đến nay chưa có hướng giải quyết.

Trả lời ý kiến các cử tri, ông Võ Văn Thưởng đề nghị ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tiếp thu và chỉ đạo rà soát lại việc thu hồi, cưỡng chế, đền bù đất đai của người dân, giải quyết đúng pháp luật.

Ông Võ Văn Thưởng cũng đề nghị chính quyền địa phương phải tăng cường đối thoại, gặp gỡ người dân, cầu thị, lắng nghe người dân và giải quyết thấu tình đạt lý; phải làm hết trách nhiệm trên cơ sở tôn trọng lợi ích của dân.

Trước đó, tháng 4/2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra kết luận xác định bà Phan Thị Mỹ Thanh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai có những khuyết điểm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và của cá nhân bà. Ban Bí thư có quyết định thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng