Cử tri Hà Nội mong muốn Tổng Bí thư quét sạch tham nhũng

TPO - Cử tri ủng hộ và bày tỏ mong muốn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục mạnh tay xử lý tham nhũng, "quét sạch tham nhũng như quét sạch giặc ngoại xâm" tại buổi tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình (Hà Nội) sáng 13/5.

Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri quận Ba Đình. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri quận Ba Đình. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Sáng 13/5, tại trụ sở HĐND và UBND quận Ba Đình, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đại biểu Nguyễn Doãn Anh và đại biểu Trần Thị Phương Hoa đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.
Tại buổi tiếp xúc, dẫn lại nhiều vụ quan chức vi phạm, bị đưa ra xét xử trong thời gian qua, cử tri Trần Viết Hoàn (phường Vĩnh Phúc, Ba Đình) bày tỏ, quyết tâm của Đảng và của Tổng Bí thư trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng thời gian qua đã và đang lấy lại niềm tin của nhân dân.
Cử tri Hà Nội mong muốn Tổng Bí thư quét sạch tham nhũng - ảnh 1 Cử tri Trần Viết Hoàn phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Tuy nhiên, cũng theo cử tri Hoàn, cử tri và nhân dân cũng còn nhiều nỗi niềm khi có những trường hợp cán bộ vi phạm trong thời gian dài nhưng gần đây mới phát hiện như trường hợp bà Phan Thị Mỹ Thanh, hay trường hợp ông Đinh La Thăng vi phạm nghiêm trọng nhưng lại được thăng tiến.
“Liệu có sự buông lỏng trong công tác cán bộ hay không? Liệu có người chống lưng cho cán bộ vi phạm hay không?”, ông Hoàn đặt câu hỏi.
“Tham nhũng là nạn nội xâm, làm mất lòng tin của nhân dân. Thế nên nhân dân mong Đảng, Nhà nước quyết tâm quét sạch tham nhũng như đã quét sạch giặc ngoại xâm”, ông Hoàn bày tỏ.
Cử tri Hà Nội mong muốn Tổng Bí thư quét sạch tham nhũng - ảnh 2 Cử tri Nguyễn Khắc Thịnh .
Đối với việc kê khai tài sản cán bộ, nhiều ý kiến cho rằng khó xử lý tài sản không chứng minh được (hay gọi là tài sản bất minh). Nhưng theo cử tri Nguyễn Khắc Thịnh (Ba Đình), hoàn toàn có thể xử lý vấn đề này. "Cán bộ đảng viên trước hết phải trong sạch, gương mẫu, phải chứng minh được tài sản của mình. Làm gì có chuyện xây biệt thự khủng bằng buôn chổi đót? Làm gì có chuyện mẹ già cao tuổi lại có lâu đài nguy nga?”, cử tri Nguyễn Khắc Thịnh nêu.
Theo cử tri Nguyễn Khắc Thịnh, trước thực trạng “lò đang cháy đùng đùng”, trung ương quyết liệt nhưng địa phương "lại im ắng quá". "Vì sao có tình trạng chống tham nhũng "trên nóng dưới lạnh”. Làm thế nào để "chuyển lửa" chống tham nhũng về địa phương?", cư tri Nguyễn Khắc Thịnh đặt vấn đề và khẳng định để chống tham nhũng hiệu quả phải có sự vào cuộc mạnh mẽ ở địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng