Cử tri Hà Nội muốn cán bộ thành phố công khai tài sản

TPO - Ngày 20/6, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND TP Hà Nội, một số cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung công khai đối tượng cán bộ của thành phố phải kê khai tài sản.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm
Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp 4 HĐND TP Hà Nội khóa XV, có tới 24 vấn đề “nóng”, dân sinh được cử tri quận Hoàn Kiếm đặt câu hỏi tới người đứng đầu UBND TP Hà Nội.

Cử tri Nguyễn Văn Hoà (phường Hàng Bồ) cho rằng, trong vấn đề đấu tranh phòng chống tham nhũng, cử tri hoan nghênh việc Trung Ương đưa danh sách 1.000 cán bộ phải kê khai tài sản cá nhân. Cử tri Hoà cũng đề nghị Thành uỷ Hà Nội, thành phố cũng lập danh sách công khai các cán bộ thuộc diện kê khai tài sản.

Thay mặt các đại biểu HĐND TP ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp rất tâm huyết, xác đáng của cử tri và cho biết sẽ báo cáo lại những ý kiến này tới kỳ họp của HĐND TP tới đây. Đồng thời với tư cách là Chủ tịch UBND TP, ông Chung cho biết sẽ có trách nhiệm đôn đốc, chỉ đạo giải quyết tất cả những ý kiến xác đáng mà cử tri nêu.

Trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến công khai việc kê khai tài sản của cán bộ lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thực hiện theo sự chỉ đạo của Trung ương về việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, vừa rồi Thành ủy Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm điểm. Trong đó có việc giám sát kê khai tài sản đối với cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý.

“Tiếp thu ý kiến cử tri, tới đây tôi sẽ báo cáo Thường trực Thành ủy để công khai nội dung này”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết.

Hồ Tây chỉ có duy nhất 1 thuyền nổi hoạt động

Liên quan đến vấn đề di chuyển các nhà thuyền nổi trên hồ Tây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trực tiếp ông đã kiểm tra và đối thoại 4 lần với các doanh nghiệp có các nhà thuyền nổi này, vận động, yêu cầu các doanh nghiệp cương quyết phải di dời.

“Tới đây, trên hồ Tây chỉ được phép có duy nhất một con tàu hoạt động và phải đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế chứ thành phố không cho phép nhiều tàu, thuyền nổi hoạt động” , ông Chung nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá