Cử tri Hà Nội quan tâm vụ ông Trịnh Xuân Thanh

TPO - Theo ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, cử tri Hà Nội theo dõi, hoan nghênh và hy vọng việc làm rõ những dấu hiệu sai phạm liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, ông Vũ Huy Hoàng...

Cử tri Hà Nội quan tâm vụ ông Trịnh Xuân Thanh

Chiều 14/10, báo cáo tại Hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội trước Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV, ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội cho biết: Các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân chăm chú theo dõi, hoan nghênh và đặt nhiều hy vọng vào việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trực tiếp chỉ đạo làm rõ những dấu hiệu sai phạm liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch Hậu Giang (vụ xe Lexus mang biển xanh, vụ thất thoát hơn 3.200 tỷ đồng ở PVC...); ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương (vụ đề bạt, cất nhắc ông Trịnh Xuân Thanh, một số vấn đề khác ở Bộ Công thương…); Tập đoàn Mobifone (vụ mua AVG).

Cử tri Hà Nội quan tâm vụ ông Trịnh Xuân Thanh - ảnh 1 Cử tri Hà Nội quan tâm, theo dõi vụ việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Tuấn cho biết, cử tri Hà Nội đề nghị tăng cường xử lý ngay từ khi có dấu hiệu tham nhũng, cương quyết trong thu hồi tài sản do tham nhũng mà có, xử lý nghiêm minh, công khai để nhân dân được biết; đề nghị phải làm trong sạch bộ máy lãnh đạo, nhất là vấn đề bổ nhiệm nhân sự; đề nghị QH giám sát chặt chẽ tình trạng nợ công, thực hiện các giải pháp nhằm giảm chi như việc khoán xe công, mua xe riêng, xây nhà cho cán bộ cấp cao.

Theo ông Tuấn, dư luận Thủ đô cũng rất lo lắng trước những khó khăn, trước các hoàn cảnh bị bần cùng hóa của người dân Hà Tĩnh và các tỉnh ven biển miền Trung do môi trường biển bị phá hoại, bị nhiễm độc bởi việc xả thải các chất thải công nghiệp độc hại vừa qua của Formosa. Cử tri đề nghị Chính phủ phải nâng chế tài việc xả nước thải không qua xử lý, xả thải không đúng quy định ra môi trường, đồng thời tăng cường tuyên truyền hơn nữa về việc giữ gìn môi trường.

Cử tri Hà Nội cũng phản ánh, giá dịch vụ y tế điều chỉnh từ ngày 1/3 đến nay nhưng chất lượng phục vụ không được như mong muốn. Đề nghị Bộ Y tế tiếp tục có các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Cử tri cũng đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp quản lý chặt chẽ đội ngũ ý bác sĩ các bệnh viện. 

“Người dân có BHYT khi đến viện không được đón tiếp bằng đối tượng khám tự nguyện, khám bệnh theo yêu cầu, khám theo BHYT yêu cầu khám một bệnh nhưng bác sỹ kê một loạt bệnh khác và kê đơn thuốc để trừ tiền BHYT, nếu không quản lý chặt ngân sách này sẽ dẫn đến BHYT, BHXH bị vỡ”, ông Tuấn nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng