Đồng Nai

Cử tri hỏi về DN “người nhà” Phó bí thư Đồng Nai đang bị thanh tra

TPO - Trả lời câu hỏi của cử tri Đồng Nai về việc Cty của chồng bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư tỉnh Đồng Nai đang bị thanh tra, ông Võ Văn Thưởng cho biết: pháp luật không cấm người thân cán bộ công chức làm kinh tế tư nhân, việc thanh kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp là bình thường…

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh trao đổi với lãnh đạo huyện Nhơn Trạch sau buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Lao động Đồng Nai.
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh trao đổi với lãnh đạo huyện Nhơn Trạch sau buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Lao động Đồng Nai.

Ngày 26/6, Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các thành viên Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành (Đồng Nai) sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri kiến nghị nhà nước cần có các giải pháp bền vững cho bà con nông dân, tránh tình trạng sản phẩm nông nghiệp dư thừa không tiêu thụ được xảy ra trong thời gian qua.

Cử tri cũng phản ánh tình trạng mất an ninh trật tự ở các khu nhà trọ công nhân và tình hình tín dụng đen đang xảy ra ở địa phương. Đồng thời kiến nghị cần có một cơ quan chuyên trách độc lập để thẩm định và kiểm tra các dự án về xử lý chất thải, bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp khi đầu tư vào các khu công nghiệp.

Với sự có mặt của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, cử tri Đặng Hồng Minh hỏi về việc Cty của chồng bà Phan Thị Mỹ Thanh đang bị Chính phủ thanh tra.

Giải đáp thắc mắc này, ông Võ Văn Thưởng cho biết: pháp luật không cấm người thân cán bộ công chức làm kinh tế tư nhân, việc thanh kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp là bình thường…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá