DMCA.com Protection Status

Cử tri miền núi Nghệ An kiến nghị Thủy điện nhanh chóng chi trả tiền bồi thường

TPO - Trước thềm kỳ họp thứ 8 của Quốc Hội, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Thắng, huyện Tương Dương.

Cử tri miền núi Nghệ An kiến nghị Thủy điện nhanh chóng chi trả tiền bồi thường

Theo báo cáo của UBND xã Yên Thắng, huyện Tương Dương, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng Thủy điện Khe Bố khảo sát thực địa về tình hình các hộ dân bị ngập úng và có nguy cơ ngập úng do hoạt động của thủy điện, nhà máy đã thống nhất phương án bồi thường cho 12 hộ dân bản Pủng và bản Cành Tạng, tuy nhiên đến nay người dân chưa được hỗ trợ.

Cử tri miền núi Nghệ An kiến nghị Thủy điện nhanh chóng chi trả tiền bồi thường - ảnh 1 Cử tri xã Yên Thắng, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Do vậy, cử tri phản ánh và đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, địa phương quan tâm chỉ đạo, đôn đốc Nhà máy thủy điện Khe Bố sớm chi trả hết chế độ bồi thường thiệt hại cho các gia đình bị ảnh hưởng tại bản Pủng và bản Cành Tạng. Hiện, có 18 hộ dân bản Cành Tạng mất đất sản xuất do hoạt động của nhà máy thủy điện nhưng chưa được hỗ trợ, nhiều hộ dân khác chưa được đền bù theo quy định.

Cử tri Vi Văn Min - bản Lườm, xã Yên Thắng cho biết, vấn đề trên kéo dài ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Người dân cũng yêu cầu Nhà máy thủy điện Khe Bố không chi trả nhỏ giọt như trước đây mà chỉ trả một lần để tránh gây bất đồng, nhầm lẫn qua các đợt chi trả.

Cử tri miền núi Nghệ An kiến nghị Thủy điện nhanh chóng chi trả tiền bồi thường - ảnh 2  Ông Nguyễn Thanh Hiền tiếp xúc cử tri xã Yên Thắng.

Phát biểu kết luận, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Hiền tiếp thu những ý kiến, phản ánh của cử tri, đồng thời cho biết, đối với những vấn đề phát sinh do hoạt động xả lũ của Nhà máy thủy điện Khe Bố, cùng với sự giải trình của đại diện Sở Công thương, lãnh đạo tỉnh sẽ dành sự quan tâm, phối hợp với các chủ dự án để có chế độ tốt nhất cho bà con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng