Cử tri TPHCM yêu cầu nghiêm trị những kẻ cầm đầu gây rối

TP - Sáng 13/6, tiếp xúc với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và Tổ Đại biểu HĐND TPHCM, nhiều cử tri quận 4 bức xúc lên án những kẻ cầm đầu có hành vi lôi kéo, kích động người dân tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự trong mấy ngày vừa qua tại một số địa phương, trong đó có TPHCM.

Cử tri TPHCM yêu cầu nghiêm trị những kẻ cầm đầu gây rối

Cử tri Trần Tiến Bình (phường 13) bức xúc: Dưới chiêu bài “biểu tình ôn hòa”, phản đối cho Trung Quốc thuê đất 99 năm, các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước của người dân, dùng tiền lôi kéo những người bất mãn, kích động người dân tấn công vào các mục tiêu nhạy cảm, cơ quan trọng yếu của Nhà nước.

Nhiều nơi đã biến thành các cuộc bạo động, đốt phá phương tiện bảo vệ an toàn, an ninh cho nhân dân, làm bị thương nhiều cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ.

Theo cử tri Phạm Xuân Khải (phường 14), việc nhiều người tụ tập, gây rối trong mấy ngày qua mang tính chất bị xúi giục chứ không phải đòi quyền công dân vì quyền công dân đã được nhà nước và pháp luật bảo hộ. Và, mọi công dân có quyền nêu chính kiến nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Cụ thể: Các cơ quan, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc, đại biểu Quốc hội, HĐND…đều có kênh tiếp nhận ý kiến và trả lời cho người dân.

“Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế Quốc hội mới thảo luận. Chính phủ và Quốc hội đã quyết định hoãn xem xét dự luật này từ trước ngày 10/6 nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, nghe lời xúi giục của kẻ xấu tụ tập, gây rối, bạo động gây thiệt hại cho nhiều nơi”, ông Khải nói.

Ghi nhận ý kiến các cử tri, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết trong năm 2018, chỉ tiêu thu ngân sách mà Trung ương giao cho TPHCM rất nặng nề là 380.000 tỷ đồng, tức là mỗi ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật) phải thu hơn 1.000 tỷ đồng. Mọi hoạt động gây bất ổn sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến thu ngân sách. Nguồn thu không đảm bảo sẽ khó khăn trong đầu tư phát triển, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, các đối tượng xấu từ nước ngoài lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân để kích động gây rối. TPHCM đã cố gắng vận động, tuyên truyền người dân không mắc mưu kẻ xấu, có hành vi tụ tập gây rối, vi phạm pháp luật. Hiện nay, Công an TPHCM đang điều tra xác định các đối tượng cầm đầu dùng tiền mua chuộc người đi biểu tình để xử lý nghiêm.

Lãnh đạo UBND TPHCM cũng chỉ ra nhiều đối tượng xấu lợi dụng các trang mạng có máy chủ đặt ở nước ngoài để tuyên truyền, kích động, xuyên tạc sai sự thật. Tin tặc từ nước ngoài thực hiện các cuộc tấn công mạng gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tổ chức, cá nhân trong nước hoặc xâm phạm quyền riêng tư của nhiều người nổi tiếng.             

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng