Cử tri truy tư cách đại biểu Quốc hội của Phó Bí thư Đồng Nai

TPO - Tại buổi tiếp xúc hôm nay, cử tri đặt câu hỏi về tư cách đại biểu quốc hội (ĐBQH) của bà Phan Thị Mỹ Thanh-Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh-Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.
Bà Phan Thị Mỹ Thanh-Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Ngày 3/5, Tổ đại biểu quốc hội (ĐBQH) số 01 (đơn vị tỉnh Đồng Nai) gồm các ĐBQH Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai và bà Nguyễn Thị Như Ý, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Hố Nai, TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nêu các vấn đề về quy hoạch treo, chậm làm sổ đỏ, tình hình an ninh trật tự phức tạp. Ngoài ra, cử tri bày tỏ qua tâm đến các vấn đề lớn như xử lý cán bộ tham nhũng, đạo đức xuống cấp của cán bộ; tình hình tai nạn giao thông, cháy nổ xảy ra thường xuyên. 

Cử tri cũng đặt câu hỏi về sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh và quy trình xử lý sai phạm, cũng như về tư cách ĐBQH của bà này.

Cử tri Ngô Văn Khôi (phường Trảng Dài) hỏi: “Các sai phạm của bà Thanh được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lòng tin trong nhân dân. Liệu bà Thanh còn đủ tư cách làm ĐBQH nữa hay không? Quy trình xử lý sai phạm đối với bà Thanh như thế nào?”

Trả lời các vấn đề cử tri quan tâm, ông Võ Văn Thưởng cho biết: “Sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 đến nay, Đảng tập trung, tăng cường cho công tác xây dựng, chỉnh đốn DDảng, mà trọng tâm là đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự chuyển biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Thực hiện Nghị quyết TW 4, khóa 11 đến nay đã xử lý nhiều vụ việc liên quan đến tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân về quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng của Đảng, không có vùng cấm, bất kể là ai, cương vị nào, đều bình đẳng trước quy định của pháp luật. Điều này cho thấy quyết tâm rất cao của Đảng, Ban Bí thư, mà đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư”.

Về trường hợp của bà Phan Thị Mỹ Thanh, ông Võ Văn Thưởng cho biết, sắp tới Ban Bí thư TƯ Đảng sẽ tiếp tục xem xét báo cáo về kết quả kiểm tra đối với bà này. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, sẽ có quyết định kỷ luật, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá