Cứ việc gì Thủ tướng chỉ đạo là được giải quyết ngay

TP - “Cái chúng tôi lo lắng nhất là thấy cái mặt trái ngày càng diễn biến phức tạp và lan rộng. Tham nhũng, buôn người, ma túy, hàng giả… Các lĩnh vực sao nó cứ tóe ra. Tôi có theo dõi các vụ tham nhũng gần đây, như vụ Dương Chí Dũng sắp xử. Ngay tại địa phương cấp xã thôi đã tóe loe ra nhiều vấn đề rồi. Tôi nghĩ đất nước cũng như một gia đình, bố mẹ phải nghiêm khắc mới răn đe được con cái, nó là “nhân quả”.

Cứ việc gì Thủ tướng chỉ đạo là được giải quyết ngay

> Thủ tướng tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Tôi theo dõi thấy người ta đã tổng kết rồi, hầu hết những vụ tham nhũng đều do báo chí phanh phui ra. Đây là một điểm yếu. Gần đây theo dõi tôi thấy Ủy ban kiểm tra Trung ương bắt đầu đưa ra công khai các vụ tham nhũng. Điều đó cho thấy nghị quyết Trung ương 4 đã có tác dụng. Ít ra trong tình hình hiện nay nó cũng chững lại.

Tôi có phát biểu trong hội nghị Thủ tướng tiếp xúc cử tri tại huyện rằng phàm những việc gì mà Thủ tướng chú ý đều được giải quyết dứt điểm. Đơn cử như vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Thủ tướng chú tâm giải quyết, có kết luận đúng sai là sự việc được xử lý ngay” - ông Nguyễn Duy Thụ, cử tri xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá