DMCA.com Protection Status

Cưa hạ nhiều cây thông cổ thụ có nguy cơ gãy đổ trên đèo Prenn

TPO - 7 cây thông cổ thụ bị mục rỗng phần gốc ven đèo Prenn (TP. Đà Lạt) đang bị cưa hạ. Ngoài ra, 8 cây thông già khác cũng bị cưa bớt cành nhánh để tránh gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông.

Cây thông cổ thụ rỗng ruột vừa bị cưa hạ
Cây thông cổ thụ rỗng ruột vừa bị cưa hạ

Ngày 3/7, lực lượng chức năng TP Đà Lạt tiếp tục cưa hạ các cây thông cổ thụ có nguy cơ bị gãy đổ trong mùa mưa bão và tỉa bớt cành nhánh của những cây đang bị nghiêng, cành vươn ra phủ phía trên mặt đường của quốc lộ 20, đoạn qua đèo Prenn.

Các đơn vị khá vất vả trong việc xử lý các cây thông khô, mục do nhiều cây có cành chìa hẳn ra mặt đường. Một số cây thông có đường kính lớn nằm trên sườn đồi nên công nhân buộc phải cưa đổ ra đường đèo. Việc cắt khúc các cây thông cổ thụ và thu dọn cành nhánh mất khá nhiều thời gian.

Cưa hạ nhiều cây thông cổ thụ có nguy cơ gãy đổ trên đèo Prenn - ảnh 1 Cưa hạ cây thông mục

Trong thời gian công nhân tiến hành chặt hạ cây, tỉa cành, Công an phường 3, ban quản lý rừng Lâm Viên và phòng Kinh tế TP. Đà Lạt đã phối hợp triển khai lực lượng phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại trên tuyến đèo này.  

Trước đó, đoàn công tác liên ngành TP. Đà Lạt đã tiến hành khảo sát rừng thông ven đèo Prenn, phát hiện 7 cây có dấu hiệu bị mục phần gốc, rỗng ruột dễ bị gió quật gãy đổ và 8 cây phải tỉa cành.

Cưa hạ nhiều cây thông cổ thụ có nguy cơ gãy đổ trên đèo Prenn - ảnh 2 Tỉa bớt cành, nhánh thông

Đèo Prenn dài hơn 10km khá hiểm trở, hai bên đường là rừng thông cao vút khoảng 60 năm tuổi với nhiều cây già cỗi. Vào mùa mưa bão, tuyến đèo này thường xảy ra sạt lở đất, gãy đổ cây gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên đường.

Cưa hạ nhiều cây thông cổ thụ có nguy cơ gãy đổ trên đèo Prenn - ảnh 3  Đèo Prenn dễ bị sạt lở vào mùa mưa bão

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng