Cưa thùng phuy xăng phát nổ, người đàn ông gãy chân

TPO - Trong quá trình cưa thùng phi xăng, một người dân ở thôn Trung Chính, xã Phương Trung, Thanh Oai (Hà Nội) đã bị thùng phuy xăng phát nổ khiến anh này bị gãy chân.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 25/3, bà Lê Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) xác nhận với báo Tiền Phong trên địa bàn vừa có một người bị thương do nổ thùng phuy xăng. 

Theo bà Hà, nạn nhân là một người đàn ông làm nghề cơ khí ở thôn Trung Chính, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai. “Cách đây 2 ngày, anh này cưa chiếc thùng phuy đựng xăng, thùng hết xăng nhưng chắc còn khí nén bên trong nên phát nổ khiến nạn nhân bị gãy chân. Sau khi được cấp cứu, băng bó vết thương, dự kiến thứ 2 này nạn nhân ra viện” – bà Hà cho biết.

Trước đó, khoảng 8h30 ngày 19/3, anh Phạm Văn Cường (SN 1975, quê xã Nam Hưng, Nam Trực, Nam Định) nhờ một nam thanh niên hàng xóm di chuyển 1 khối kim loại hình trụ bằng sắt đã hoen gỉ ra vỉa hè trước cửa số nhà 19 - TT19 Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, vị trí xảy ra vụ nổ. 

Khối kim loại có đường kính khoảng 40 - 45 cm, dài khoảng 80 cm, 2 đầu bằng và có nhiều ốc nhỏ nhô ra xung quanh, ở giữa có 2 đai sắt hình vuông, khối lượng khoảng hơn 100 kg. 

Đến 14h40 cùng ngày, anh Cường ra cắt phá khối kim loại để lấy sắt vụn. Khoảng 30 phút sau, khối kim loại phát nổ kinh hoàng, khiến anh Cường và 3 người qua đường chết tại chỗ, 10 người bị thương. Nhiều căn hộ gần đó bị vỡ kính, nứt tường, bung cửa, xe máy để ngoài đường và đi ngang qua cũng bị sức ép làm hư hỏng nặng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng